วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรก สำหรับ google chrome, firefox, ie และ opera

0

ถ้าพูดถึง Major Web Browser หรือเว็บบราวเซอร์หลักที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้งานกัน โดยทั่วไปก็จะมีอยู่ประมาณ 5 ตัวด้วยกัน ก็คือ Google Chrome, Firefox, IE, Opera และ Safari และโดยปกติผู้ใช้งานส่วนหนึ่งก็น่าจะติดตั้งเว็บบราวเซอร์เอาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่า 1 ตัว โดยเลือกใช้ตัวที่ชอบมากที่สุดเป็นเว็บบราวเซอร์หลัก ส่วนตัวอื่นๆ ก็เอาไว้ใช้เผื่อในกรณีตัวหลักเกิดปัญหาใช้งานไม่ได้ขึ้นมา และในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีตั้งค่าเว็บไซต์ให้เปิดเป็นหน้าแรก เมื่อเริ่มเปิดใช้งานเว็บราวเซอร์เหล่านี้นั่นเอง

โดยเว็บไซต์ที่จะถูกเลือกนำมาตั้งค่าให้เป็นหน้าแรกนั้น ปกติก็จะขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานแต่ละคนว่า ในทุกๆ วันต้องการที่จะใช้งานเวบไซต์ใดเป็นครั้งแรก หรือจะต้องใช้งานอยู่บ่อยๆ แต่ในที่นี้เราจะขอยกตัวอย่างวิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรก โดยเลือกใช้เป็น www.google.com เพราะเป็นเว็บไซต์ที่มีการใช้งานกันมากที่สุดอยู่แล้ว และจะตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับเว็บบราวเซอร์หลัก 4 ตัวก็คือ Google Chrome, Firefox, IE และ Opera ถ้าพร้อมแล้วก็มาติดตามกันต่อได้เลย

วิธีตั้งค่า www.google.com เป็นหน้าแรก สำหรับเว็บบราวเซอร์

ตั้งค่าหน้าแรกสำหรับ Google Chrome

1. เปิด Google Chrome ขึ้นมา จากนั้นให้คลิ๊กที่ปุ่ม จุดสามจุด(1) ที่มุมบนขวา จากนั้นก็ให้เลือกที่เมนู การตั้งค่า(2)

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรก google chrome ขั้นตอนที่ 1

2. เลื่อนลงมาด้านล่างในส่วนของ เริ่มต้น ให้คลิ๊กเลือกตัวเลือกในหัวข้อ เปิดหน้าที่เฉพาะเจาะจงหรือชุดของหน้า(3) จากนั้นก็ ให้คลิ๊กที่คำว่า เพิ่มหน้าใหม่(4)

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรก google chrome ขั้นตอนที่ 2

3. จากนั้นก็ให้ พิมพ์ URL ของเว็บไซต์ ที่ต้องการตั้งเป็นหน้าแรกก็คือ www.google.com(5) ลงไป และตามด้วย คลิ๊กที่ปุ่ม เพิ่ม(6)

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรก google chrome ขั้นตอนที่ 3

4. เพียงเท่านี้เว็บไซต์ www.google.com ก็จะถูกตั้งค่าเป็นหน้แรกเสร็จเรียบร้อย และจะถูกเปิดขึ้นมาเป็นเว็บแรก เมื่อเราเปิดใช้งาน Google Chrome

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรก google chrome ขั้นตอนที่ 4

5. แต่ Google Chrome ยังสามารถตั้งค่าหน้าแรกแบบเป็นชุด โดยเราสามารถที่จะเพิ่มเว็บไซต์อื่นๆ เข้าไปได้อีก จากตัวอย่างนอกจาก www.google.com แล้ว เรายังได้เพิ่ม www.hotmail.com เข้าไปด้วย และเมื่อเปิด Google Chrome ขึ้นมาใหม่ มันก็จะทำการเปิดทั้งเว็บไซต์ www.google.com และ www.hotmail.com ขึ้นมาพร้อมกันโดยแบ่งเป็น 2 แท็บนั่นเอง

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรก google chrome ขั้นตอนที่ 5

 

ตั้งค่าหน้าแรกสำหรับ Firefox

1. เปิด Firefox ขั้นมา จากนั้นให้ คลิ๊กที่ปุ่ม ขีดสามขีด(1) ที่มุมบนขวา ตามด้วยการ คลิ๊กเลือกที่เมนู ตัวเลือก(2)

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ firefox ขั้นตอนที่ 1

2. ที่หัวข้อ ทั่วไป ให้เรา คลิ๊กเลือกที่ตัวเลือก แสดงหน้าแรกของคุณ(3) จากนั้นที่หัวข้อหน้าแรก ให้พิมพ์ www.google.com(4) ลงไปแล้วกดปุ่ม Enter เพียงเท่านี้เราก็ตั้งค่า google.com เป็นหน้าแรกสำหรับ Firefox เสร็จเรียบร้อยแล้ว

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ firefox ขั้นตอนที่ 2

 

ตั้งค่าหน้าแรกสำหรับ Internet Explorer (IE)

1. เปิด IE ขึ้นมา จากนั้นให้ คลิ๊กที่ปุ่มฟันเฟือง(1) ที่มุมบนขวา และ คลิ๊กที่เมนู Internet options(2)

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ ie ขั้นตอนที่ 1

หรือจะเลือก คลิ๊กที่เมนู Tools(1) และตามด้วย คลิ๊กที่ เมนู Internet Options(2) ก็ได้เช่นเดียวกัน

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ ie ขั้นตอนที่ 1.1

2. ที่หน้าต่าง Internet Options ให้เรา พิมพ์ www.google.com(3) ลงไปในช่อง Home page จากนั้นก็ คลิ๊กเลือกตัวเลือก Start with home page(4) ที่หัวข้อ Startup สุดท้ายก็ คลิ๊กที่ปุ่ม OK(5) เพียงเท่านี้เว็บไซต์ google.com ก็จะถูกตั้งค่าเป็นหน้าแรกสำหรับ IE เรียบร้อยแล้ว

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ ie ขั้นตอนที่ 2

 

ตั้งค่าหน้าแรกสำหรับ Opera

1. เปิด Opera ขึ้นมาและ คลิ๊กที่เมนูรูปตัวโอ(1) ที่อยู่มุมบนซ้าย จากนั้นก็ คลิ๊กที่เมนู การตั้งค่า(2)

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ opera ขั้นตอนที่ 1

2. ที่หน้าจอ การตั้งค่า ให้เลือกที่เมนู พื้นฐาน(3) จากนั้นให้ คลิ๊กที่ตัวเลือก เปิดเพจที่ระบุหรือชุดเพจ และคลิ๊กที่ ตั้งค่าเพจ(4)

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ opera ขั้นตอนที่ 2

3. พิมพ์เว็บไซต์ www.google.com(5) ในช่อง เพิ่มเพจใหม่ จากนั้นก็ คลิ๊กที่ปุ่ม ตกลง(6) เพียงเท่านี้เราก็ได้ทำการตั้งค่าหน้าแรกให้กับ Opera เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วิธีตั้งค่า google เป็นหน้าแรกสำหรับ opera ขั้นตอนที่ 3

การตั้งค่า google เป็นหน้าแรก ให้กับเว็บบราวเซอร์หลักทั้ง 4 ตัวก็คือ Google Chrome, Firefox, IE และ Opera ก็สามารถที่จะตั้งค่าได้โดยง่าย ด้วยรูปแบบที่คล้ายๆ กัน ถ้าหากคุณผู้อ่านติดปัญหาในการตั้งค่าตรงไหน สามารถสอบถามเข้ามาได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...