voissa gotporn yespornplease

วิธีเล่นไลน์ 2 id (line 2 id) ในเครื่องเดียว บนมือถือ android

0

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปอยู่แล้วสำหรับผู้ที่ใช้งานแอพ Line (ไลน์) ว่า ในสมาร์ทโฟน 1 เครื่องที่เราใช้งานอยู่ไม่ว่าจะเป็นระบบ ios หรือ android เราจะสามารถติดตั้งและใช้งานแอพไลน์ได้เพียง 1 ไอดีต่อสมาร์ทโฟน 1 เครื่องเท่านั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นโทรศัพท์แบบ 2 ซิมก็ตาม แต่เชื่อว่ามีผู้ใช้งานอยู่จำนวนไม่น้อยที่ต้องการจะเล่นไลน์ 2 id พร้อมกันในโทรศัพท์เครื่องเดียวกัน ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะต้องการแยกระหว่าง Account Line ส่วนตัว กับ Account Line ที่เกี่ยวกับงาน เป็นต้น

ในบทความนี้ทาง iCyberMag.com จะมาแนะนำวิธีเล่นไลน์ 2 id ในโทรศัพท์เครื่องเดียวกัน สำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบ android โดยจะเป็นการใช้งาน line 2 id ผ่านแอพประเภท Cloner หรือการโคลนแอพนั่นเอง และแอพที่เราเลือกใช้ก็คือแอพที่ชื่อว่า Parallel Space แต่มันจะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถที่จะเล่นไลน์ 2 ไอดีได้ยังไงนั้น เรามาดูวิธีใช้กันเลย

วิธีเล่นไลน์ 2 id (line 2 id) ในเครื่องเดียว บนมือถือ android

1. โทรศัพท์ของเราจะต้องติดตั้งแอพไลน์ตัวแรก ที่เราใช้งานเป็นประจำเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว

2. ทำการติดตั้งแอพที่ชื่อ Parallel Space ลงบนโทรศัพท์มือถือให้เรียบร้อยจาก Play Store

3. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วก็ เรียกใช้แอพ Parallel Space(1) กันได้เลย

วิธีเล่นไลน์ 2 id บนมือถือ android ขั้นตอนที่ 1

4. จะเห็นว่าแอพนี้สามารถที่จะ Clone แอพอื่นๆ ได้อีกตามที่เราต้องการ แต่ในบทความนี้เราจะใช้งาน line 2 id ดังนั้น ให้เราเลือกเฉพาะแอพ LINE(2) ส่วนแอพตัวอื่นก็ไม่ต้องเลือก จากนั้นก็แตะที่ปุ่ม เพิ่มไปยัง Parallel Space(3) แต่ในขณะเดียวกันเจ้าแอพ Parallel Space จะบังคับให้เราเลือกแอพ Messenger และ Facebook ตามไปด้วย โดยแจ้งว่าเพื่อป้องกันความผิดพลาดในการใช้งาน จากนั้นก็ทำการ เปิดใช้แอพ LINE(4) กันเลย

วิธีเล่นไลน์ 2 id บนมือถือ android ขั้นตอนที่ 2

5. ขั้นตอนนี้จะเหมือนกับตอนเราติดตั้งแอพ Line ลงมือถือเราในครั้งแรกเลย ถ้าหากใครที่ยังไม่มี Account Line อันที่ 2 ก็ให้เลือกที่ปุ่ม ผู้ใช้ใหม่ เพื่อทำการสมัครไลน์ใหม่ แต่จะต้องใช้ข้อมูลคนละชุดกับ Account Line ตัวแรกที่เราใช้งานอยู่ โดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ ไม่เช่นนั้นไลน์ตัวแรกก็จะหายไปได้ แต่ถ้าหากใครที่มี Account Line อันที่ 2 อยู่แล้ว และได้ลงทะเบียนไลน์ด้วยอีเมล์เรียบร้อยแล้ว ก็เลือกที่ปุ่ม เข้าสู่ระบบ(5) กันได้เลย จากนั้นก็ใส่ อีเมล์และรหัสผ่าน(6) ของ Line อันที่ 2 ตามด้วย เลือกที่ปุ่ม ตกลง(7)

วิธีเล่นไลน์ 2 id บนมือถือ android ขั้นตอนที่ 3

6. จะปรากฏหน้าต่างแจ้งเตือนว่ามีการใช้งานไลน์ใหม่ในอุปกรณ์เครื่องเดิม ให้เลือกที่ปุ่ม ตกลง(8) ได้เลย โดยข้อมูลของไลน์ตัวแรกจะไม่หายไป จากนั้นก็ทำการ ใส่หมายเลขโทรศัพท์(9) เพื่อยืนยัน โดยจะต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์คนละเบอร์กับไลน์ตัวแรก ไม่เช่นนั้นข้อมูลของไลน์ตัวแรกจะหายไป สุดท้ายก็เลือกที่ปุ่ม ต่อไป(10)

วิธีเล่นไลน์ 2 id บนมือถือ android ขั้นตอนที่ 4

7. หลังจากนั้นเราก็จะสามารถเริ่มต้นใช้งานไลน์อันที่ 2 ในเครื่องเดียวกันได้แล้ว และเมื่อเราลองส่งข้อความ มาให้ไลน์อันที่ 2 จะเห็นว่า ตัวแจ้งเตือนจะมีคำว่า Parallel Space ขึ้นต่อท้ายมาด้วย

เข้าใช้งานไลน์ไอดีที่ 2 ได้แล้ว

8. ถ้ามีการข้อความเข้าไลน์ทั้ง 2 id จะเห็นว่าก็จะมีไอคอนแจ้งเตือนขึ้นสองอันเช่นกัน โดยไอคอนอันใหญ่จะเป็นของ id line ตัวแรก ส่วนไอคอนเล็กจะเป็นของ id line อันที่ 2 ที่อยู่ใน Parallel Space

ไอคอนแจ้งเตือนไลน์มีทั้ง 2 id

9. นอกจากนั้นเราก็ยังสามารถที่จะสร้าง shortcut หรือ ไอคอนให้กับไลน์อันที่ 2 ได้อีกด้วย โดยให้เข้าไปในแอพ Parallel Space แล้วทำการ แตะไอคอน LINE ค้างไว้(11) จะปรากฏคำว่า สร้างช็อตคัตอยู่ด้านบน ให้ลากไอคอน LINE ไปวางทับคำว่า สร้างช็อตคัต(12) ได้เลย

สร้าง shortcut ให้กับ line 2 id

10. คราวนี้ก็จะมีไอคอนสำหรับไลน์ทั้ง 2 id ให้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว

2 ไอคอนสำหรับไลน์ 2 id

หวังว่าเจ้าแอพ Parallel Space จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณผู้อ่านที่ต้องการเล่นไลน์ 2 id บนโทรศัพท์เครื่องเดียว โดยเฉพาะผู้ใช้งานโทรศัพท์ในระบบ Android ได้เป็นอย่างดี หากมีข้อสงสัย หรือติดปัญหาในการใช้งาน สามารถสอบถามเข้ามาได้นะครับ ทางเรายินดีที่จะช่วยตอบคำถามการใช้งานในเบื้องต้นให้

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...