voissa gotporn yespornplease

วิธีสมัครอีเมล์ yahoo mail ใหม่บนมือถือและเครื่องคอม อย่างง่ายๆ อัพเดท 2018

0

บริการฟรีอีเมล์อย่าง yahoo mail เป็นหนึ่งในบริการของเว็บไซต์ yahoo.com ซึ่งเป็นเวบไซต์ที่โด่งดังและให้บริการมาอย่างยาวนาน โดยในยุคเริ่มต้น yahoo.com จะให้บริการในรูปแบบของเว็บท่า ซึ่งเป็นแหล่งรวมลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ ที่น่าสนใจ แต่ในปัจุบันจะเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการข้อมูลข่าวสารที่ครอบคลุมหัวข้อหลากหลายด้าน อีกทั้งยังคงให้บริการด้านการค้นหาข้อมูลอย่าง Yahoo Search Engine และแน่นอนว่ารวมถึง Yahoo Mail บริการอีเมล์ที่ทุกคนสามารถจะสมัครได้ฟรี รองรับภาษาไทย แต่จะต้องมีอายุครบ 13 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และสามารถสมัครอีเมล์ yahoo mail ใหม่ผ่านเว็บบราวเซอร์ได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์

เมื่อเราทำการสมัคร yahoo mail ได้แล้ว นอกเหนือจากการล็อกอินเข้าไปใช้บริการอีเมล์ฟรีของ yahoo แล้ว เรายังสามารถนำอีเมล์ yahoo ล็อกอินเข้าไปใช้งานบริการอื่นๆ ของ yahoo ได้อีก อาทิเช่น Yahoo รู้รอบ หรือ Yahoo Answers ซึ่งเป็นบริการถามตอบปัญหา รวมไปถึงเว็บไซต์ flickr.com ซึ่งเป็นเว็บที่ให้บริการฝากรูปและวีดีโอ โดยเราสามารถเข้าไปค้นหารูปภาพที่เป็นแรงบันดาลใจได้อย่างมากมาย นอกเหนือจากนั้นเราก็ยังสามารถใช้ yahoo mail ในการสมัครใช้งานเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดีย อย่าง Facebook.com, Twitter.com, IG ฯลฯ ได้เช่นเดียวกันกับบริการฟรีอีเมล์อื่นๆ

วิธีสมัครอีเมล์ Yahoo Mail ใหม่ฟรี ทั้งบนมือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์

เนื่องจากเป็นการสมัคร Yahoo Mail ผ่านเว็บบราวเซอร์ ดังนั้นวิธีการสมัครจึงสามารถทำได้เหมือนกันทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่อาจจะมีหน้าตาและปุ่มที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อย

1. ทำการเปิดเว็บบราวเซอร์ที่เราใช้งานเป็นประจำขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น Google Chrome, Firefox, Safari ฯลฯ จากนั้นเข้าไปยังเว็บไซต์ เพื่อสมัครอีเมล์ Yahoo Mail ตามลิงค์นี้ -> สมัคร Yahoo Mail

2. เมื่อเข้าเว็บไซต์มาแล้วให้คลิ๊กที่ลิงค์คำว่า สมัครใช้งาน(1) ที่อยู่ด้านล่าง และในหน้าสมัครใช้งาน ให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ให้ครบถ้วน(2) ดังนี้

ชื่อจริง-นามสกุล: พิมพ์ชื่อจริงและนามสกุล จะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้
ที่อยู่เมล: ให้พิมพ์ชื่ออีเมล์ใหม่ตามที่เราต้องการ โดยจะมีชื่อต่อท้ายเป็น @yahoo.com และสามารถผสมชื่ออีเมล์ด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ, ตัวเลข, เครื่องหมายจุดทศนิยม(.) และเครื่องหมายอันเดอร์สกอร์หรือขีดล่าง(_) ได้ ตัวอย่างเช่น cyber_world2018 และถ้าหากชื่อผู้ใช้ของเราไปซ้ำกับชื่อที่มีอยู่แล้ว ระบบก็จะให้เราแก้ไข ชื่อผู้ใช้ใหม่
รหัสผ่าน: พิมพ์ Password หรือรหัสผ่านสำหรับอีเมล์ yahoo ใหม่ของเรา และควรจะตั้งรหัสผ่านให้ยากต่อการคาดเดาเพื่อไม่ให้ถูกแฮ็กได้ง่าย โดยควรจะมีความยาวไม่น้อยกว่า 8 ตัวอักษร และผสมไปด้วยตัวอักษร ตัวพิมพ์เล็ก, ตัวพิมพ์ใหญ่, ตัวเลข และอักขระพิเศษ
หมายเลขโทรศัพท์มือถือ: ให้เลือกรหัสตัวหน้าเป็น ไทย(+66) ตามด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือของเรา เพื่อใช้ในการยืนยันการสมัครอีเมล์ของ yahoo mail
วันเดือนปีเกิด: จะต้องใส่วันเกิดที่มีอายุมากกว่า 13 ปีบริบูรณ์ และปีให้ใส่เป็น ปี ค.ศ.
เพศ(ไม่จำเป็น): สามารถเลือกเป็น เพศชายหรือหญิง หรือจะไม่เลือกก็ได้

จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ทำต่อ(3)

วิธีสมัครอีเมล์ yahoo mail ใหม่ฟรี ขั้นตอนที่ 1

3. จากนั้นเราจะต้องยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือของเรา โดยการคลิ๊กที่ปุ่ม ส่งกุญแจบัญชีมาให้ฉัน(4) แล้วจะมี SMS ส่งหมายเลขรหัสจาก Yahoo ส่งมาที่เบอร์โทรศัพท์ของเรา ให้เรากรอกตัวเลขจาก SMS เพื่อยืนยันหมายเลขโทรศัพท์(5) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ยืนยัน(6)

วิธีสมัครอีเมล์ yahoo mail ใหม่ฟรี ขั้นตอนที่ 2

4. เมื่อการยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ถูกต้อง ก็จะขึ้นข้อความว่า congratulations! เพียงเท่านี้การสมัครอีเมล yahoo mail ใหม่ของเราก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถเข้าไปใช้งานอีเมล์ได้ทันที

วิธีสมัครอีเมล์ yahoo mail ใหม่ฟรี ขั้นตอนที่ 3

จะเห็นว่าวิธีสมัครอีเมล์ yahoo mail สามารถทำได้ง่ายมาก ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพียงแค่กรอกข้อมูลพื้นฐานให้ครบถ้วนก็สามารถสมัคร yahoo mail ได้แล้ว เมื่อสมัครเสร็จแล้วเราจะเข้าไปใช้บริการอีเมล์ หรือบริการอื่นๆ ของ Yahoo ตามที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นก็สามารถทำได้เลยทันที หรือจะนำ Yahoo Mail ไปสมัครบริการจากเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียอื่นๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

วิธีสมัครฟรีอีเมล์อื่นๆ

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...