วิธีสมัคร Line PC หรือการสมัครไลน์บนคอมพิวเตอร์

0

การใช้งาน Line (ไลน์) โดยปกติจะสามารถใช้งานได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน และเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งสำหรับโทรศัพท์มือถือนั้นก็สามารถใช้งานได้ทั้งในระบบ Android , ios และ Windows Phone ส่วนบนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ทั้งบน Windows และ Mac และยังรวมไปถึงการใช้งานไลน์ผ่าน Extensions หรือส่วนขยายของ Google Chrome ได้อีกด้วย

สำหรับการใช้งาน Line PC เราขอแยกออกเป็นสองส่วนก็คือ

  • ผู้ใช้งานที่ได้สมัครไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือเอาไว้อยู่แล้ว และต้องการนำมาใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย
  • ผู้ใช้งานที่ต้องการสมัครไลน์ใหม่ผ่าน Line PC โดยไม่ต้องใช้แอพบนโทรศัพท์มือถือ

การใช้งานไลน์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่าน Line PC

หากคุณผู้อ่านได้ทำการสมัครไลน์ในโทรศัพท์มือถือเอาไว้อยู่แล้ว หรือแม้แต่ทำการสมัครไลน์โดยไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์ ก็สามารถที่จะนำ Account ไลน์ที่สมัครไว้แล้วนั้นมาใช้งานผ่าน Line PC กันได้เลย โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. ต้องทำการลงทะเบียนไลน์ด้วยอีเมล์ให้เรียบร้อย เพราะเราจะต้องใช้ อีเมล์และรหัสผ่าน จากการลงทะเบียนครั้งนี้ เพื่อล็อกอินเข้าใช้ไลน์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ถ้าหากลงทะเบียนไว้แล้วก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลย แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนอีเมล์ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ วิธีการลงทะเบียน Line ด้วยอีเมล์

2. ทำการติดตั้ง Line PC โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีที่ https://line.me/th/download ส่วนการติดตั้ง ก็เพียงแค่ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา จากนั้นก็ทำตามคำแนะนำของโปรแกรม ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะให้คลิ๊ก Next ไปเรื่อยๆ จนติดตั้งเสร็จ

3. เมื่อเปิดโปรแกรม Line PC ขึ้นมาแล้ว หลังจากนั้นก็ใส่ อีเมล และรหัสผ่าน ที่เราได้จากการลงทะเบียน Line ด้วยอีเมลในข้อที่ 1 และคลิ๊กที่ปุ่ม เข้าสู่ระบบ

วิธีใช้งาน Line PC ขั้นตอนที่ 1

4. หลังจากล็อกอินเสร็จเราก็จะสามารถเข้าไปใช้งานไลน์กันได้แล้ว โดยจะมีข้อมูลเพื่อนในไลน์ รวมไปถึงไลน์กลุ่ม และข้อมูลสติ๊กเกอร์ชุดเดียวกันกับที่ใช้งานอยู่บนโทรศัพท์มือถือนั่นเอง

วิธีใช้งาน Line PC ขั้นตอนที่ 2

 

วิธีสมัคร Line PC หรือการสมัครไลน์บนเครื่องคอมพิวเตอร์

ในการสมัครไลน์ผ่าน Line PC นั้น ยังคงต้องใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือในการสมัคร แต่ข้อดีก็คือเราไม่จำเป็นต้องมีสมาร์ทโฟนและไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอพ Line บนโทรศัพท์ แค่ใช้โทรศัพท์แบบปุ่มกดธรรมดาๆ ที่สามารถรับ SMS หรือรับสายได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัคร Line PC หรือสมัครไลน์เพื่อใช้เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้แล้ว

1. ทำการติดตั้ง Line PC โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีที่ https://line.me/th/download ส่วนการติดตั้ง ก็เพียงแค่ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา จากนั้นก็ทำตามคำแนะนำของโปรแกรม ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะให้คลิ๊ก Next ไปเรื่อยๆ จนติดตั้งเสร็จ

2. เมื่อเปิดโปรแกรม Line PC ขึ้นมาแล้วให้คลิ๊กที่ปุ่ม ผู้ใช้ใหม่(1) ที่อยู่ด้านล่าง

วิธีสมัคร Line PC ขั้นตอนที่ 1

3. ทำการ เลือกประเทศให้เป็น Thailand และใส่หมายเลขโทรศัพท์(2) ที่เราจะใช้สมัครไลน์ลงไป จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม ต่อไป(3) รอจนกระทั่งได้รับ SMS รหัสยืนยันจากทาง Line ก็ทำการ ใส่รหัสยืนยัน(4) และก็คลิ๊กที่ปุ่ม ต่อไป(5)

วิธีสมัคร Line PC ขั้นตอนที่ 2

4. ที่หน้ากำหนดรหัสผ่านให้ทำการ ใส่รหัสผ่านสำหรับเข้าใช้ Line PC ให้เหมือนกันสองครั้ง(6) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ต่อไป(7) ขั้นตอนต่อไปก็ทำการ กำหนดชื่อที่ใช้ไลน์รวมไปถึงรูปโปรไฟล์(8) ให้เรียบร้อย จะใส่แต่ชื่อก่อน แล้วค่อยไปใส่รูปโปรไฟล์ที่หลังก็ได้ จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม เสร็จสิ้น(9)

วิธีสมัคร Line PC ขั้นตอนที่ 3

5. หลังจากนั้นจะเข้าสู่หน้า ลงทะเบียนอีเมล โดยเราสามารถคลิ๊กที่ปุ่ม ข้าม(10) ไปก่อนได้ แล้วค่อยไปลงทะเบียนอีเมลทีหลัง จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ตกลง(11) แต่หากใครต้องการจะลงทะเบียนอีเมลก็สามารถทำได้ทันทีนะครับ

วิธีสมัคร Line PC ขั้นตอนที่ 4

6. จากนั้นก็จะเข้าสู่โปรแกรม Line PC เพื่อเริ่มต้นการใช้งานได้ทันที

วิธีสมัคร Line PC ขั้นตอนที่ 5

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...