voissa gotporn yespornplease

วิธีสมัคร gmail ใหม่โดยละเอียด เพื่อใช้อีเมล์ gmail ฟรี 2018

0

การสมัคร gmail ใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการอีเมล์จากทาง Google นั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าบริการนี้ผู้ใช้ทุกคนสามารถที่จะลงทะเบียนสมัครอีเมล์ gmail ได้ฟรีและยังรองรับภาษาไทย โดยสามารถสร้างบัญชี gmail ได้ด้วยตัวเองผ่านทางเว็บบราวเซอร์ซึ่งสมัครได้เหมือนกันทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์และบนโทรศัพท์มือถือ แต่เจ้าของบัญชี gmail ใหม่จะต้องมีอายุ 13 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปในวันที่สมัครบัญชี ซึ่งอีเมล์ของ gmail ถือเป็นบริการอีเมลฟรีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

เมื่อเราลงทะเบียนสมัคร gmail ใหม่เสร็จสิ้น สิ่งที่ได้รับนอกเหนือจากบริการทางด้านอีเมล์แล้ว เรายังสามารถนำ gmail account ไปใช้บริการในผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Google ได้ทุกผลิตภัณฑ์ อาทิเช่น Google Plus, Google Play Store, Google Doc, Google Drive, Youtube, Blogger ฯลฯ รวมไปถึงการนำอีเมล์ gmail ไปสมัครบริการของเว็บไซต์อื่นเช่น Facebook, IG, twitter ฯลฯ เมื่อเห็นถึงประโยชน์อันมากมายขนาดนี้แล้วใครที่ยังไม่มีบัญชีอีเมลของ gmail เรามาติดตามวิธีสมัคร gmail ใหม่ฟรีโดยละเอียดกันเลยดีกว่า

วิธีลงทะเบียนสมัครอีเมล์ Gmail ใหม่โดยละเอียด

ในบทความนี้เราจะทำการสมัคร gmail ใหม่ผ่านทางเว็บบราวเซอร์ จึงทำให้เป็นวิธีการที่สามารถทำได้เหมือนกันทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์และในโทรศัพท์มือถือ

1. ทำการเปิดเว็บบราวเซอร์ที่ใช้เป็นประจำขึ้นมาจากนั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ -> สมัคร gmail

2. เมื่อเข้าสู่หน้า สร้างบัญชี Google ของคุณ ให้เราทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนดังนี้

วิธีลงทะเบียนสมัครอีเมล์ gmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 1

ชื่อ: ทำการเพิ่มชื่อและนามสกุลของตัวเราเอง โดยจะใช้เป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้

เลือกชื่อผู้ใช้: พิมพ์ชื่อที่จะใช้เป็นชื่ออีเมล์ gmail ของเรา ซึ่งเลือกใช้ได้ทั้งตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตัวเลข จุดทศนิยม(.) และเครื่องหมายอันเดอร์สกอร์(_) โดยตัวตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็กถือว่าเป็นตัวเดียวกัน เช่น Mycyber.point2018 และถ้าชื่อผู้ใช้ที่เราพิมพ์ลงไปซ้ำกับชื่อของคนอื่น ระบบก็จะแจ้งเตือนและเราต้องทำการเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่จนกว่าจะไม่ซ้ำกับของคนอื่น

สร้างรหัสผ่าน: พิมพ์รหัสผ่านให้กับ gmail ใหม่ของเรา และควรจะตั้งรหัสผ่านให้รัดกุม คาดเดาได้ยาก ไม่ใช้คำศัพท์ที่มีความหมายหรือข้อมูลส่วนตัวเช่นวันเดือนปีเกิด โดยรหัสผ่านควรให้มีความยาวมากกว่า 8-12 ตัวอักษรขึ้นไป และผสมผสานกันระหว่างตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวพิมพ์เล็ก, ตัวเลขและอักขระพิเศษ เพื่อป้องกันการแฮ็กจากผู้ไม่หวังดี

ยืนยันรหัสผ่าน: ให้พิมพ์รหัสผ่านเหมือนในช่อง สร้างรหัสผ่าน อีกครั้ง

วันเกิด: เลือกวัน เดือน ปีเกิดของเรา โดยจะต้องมีอายุตั้งแต่ 13 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยปีจะต้องเป็นปี ค.ศ.

เพศ: เลือกเพศ ตามตัวเลือกที่มีให้

โทรศัพท์มือถือ: จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แต่แนะนำให้ใส่เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนเมื่อ Account Gmail ของเราเกิดปัญหาขึ้นภายหลัง

ที่อยู่อีเมลปัจจุบันของคุณ: แนะนำให้ใส่เช่นกัน โดยจะเป็นอีเมลเจ้าอื่นก็ได้ และจะต้องเป็นอีเมลที่ใช้งานได้จริง เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนเวลาตั้งค่าความปลอดภัย หรือเวลาบัญชี gmail ของเราเกิดปัญหาภายหลัง

ตำแหน่งที่อยู่: เลือกประเทศไทย

จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ทำต่อ(1)

3. จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างที่แสดง นโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนด ให้คลิ๊กที่ปุ่มลูกศร(2) ด้านล่าง จนกว่าจะถึงหน้าสุดท้ายก็ให้คลิ๊กที่ปุ่ม ฉันยอมรับ(3)

วิธีลงทะเบียนสมัครอีเมล์ gmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 2

4. เมื่อเข้าสู่หน้าจอ ยินดีต้อนรับ แสดงว่าเราได้ทำการสมัครอีเมล์ gmail ใหม่สำเร็จเรียบร้อยแล้ว สุดท้ายก็คลิ๊กที่ปุ่ม เข้าสู่ Gmail(4) เพื่อต้นใช้งานอีเมล์ gmail กันได้เลย

วิธีลงทะเบียนสมัครอีเมล์ gmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 3

การยืนยันอีเมลสำรองของ Gmail

ในขั้นตอนการสมัครอีเมล์ gmail ใหม่ ในข้อที่ 2 หากเราได้ทำการกรอกอีเมล์สำรองในช่อง ที่อยู่อีเมลปัจจุบันของคุณ ลงไป เราจำเป็นจะต้องทำการยืนยันอีเมลสำรองที่เรากรอกลงไปให้เรียบร้อยด้วยดังนี้

** หากต้องการเพิ่มอีเมลในภายหลัง ให้ดูที่หัวข้อ การยืนยันโทรศัพท์มือถือ ด้านล่าง เพราะใช้ช่องทางเดียวกัน **

1. เปิดเข้าไปยังอีเมลสำรองของเรา จะได้รับอีเมลจาก Google ในหัวข้อ ยืนยันอีเมลที่คุณเพิ่ม

การยืนยันอีเมล์จาก gmail ขั้นตอนที่ 1

2. เมื่อคลิ๊กเปิดอื่นอีเมลฉบับดังกล่าว จะมีข้อความแจ้งยืนยันอีเมลที่เราได้เพิ่มลงใน gmail ขั้นตอนการยืนยันก็คือให้คลิ๊กที่ลิงค์ที่อยู่ในอีเมล

การยืนยันอีเมล์จาก gmail ขั้นตอนที่ 2

3. จะปรากฏหน้าจอพร้อมแสดงข้อความที่ว่า ยืนยันที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงแล้ว ก็เป็นเสร็จสิ้นกระบวนการยืนยันอีเมล

การยืนยันอีเมล์จาก gmail ขั้นตอนที่ 3

การยืนยันโทรศัพท์มือถือ

ในขั้นตอนการสมัครอีเมล์ gmail ใหม่ ในข้อที่ 2 หากเราได้ทำการกรอกข้อมูลในช่อง โทรศัพท์มือถือ เราจำเป็นจะต้องทำการยืนยันโทรศัพท์มือถือที่เรากรอกลงไปให้เรียบร้อยด้วยดังนี้

1. เปิดเข้าไปที่หน้าข้อมูลส่วนตัวโดยคลิ๊กที่ลิงค์ -> บัญชีของฉัน

2. ที่หน้า บัญชีของฉัน ให้เลื่อนไปดูในส่วนของหัวข้อ ข้อมูลและความเป็นส่วนตัว จากนั้นก็คลิ๊กที่ลิงค์คำว่า ข้อมูลส่วนตัว(1)

การยืนยันโทรศัพท์มือถือสำหรับ gmail ขั้นตอนที่ 1

3. ที่หน้า ข้อมูลส่วนตัว ให้คลิ๊กที่หมายเลขโทรศัพท์(2)

** หากใครที่ยังไม่ได้เพิ่มและยืนยันอีเมลสำรอง ก็สามารถเพิ่มได้เลยโดยคลิ๊กที่หัวข้อ อีเมล **

การยืนยันโทรศัพท์มือถือสำหรับ gmail ขั้นตอนที่ 2

4. ที่หน้า โทรศัพท์ ให้คลิ๊กที่ลิงค์คำว่า ยืนยันเลย(3)

การยืนยันโทรศัพท์มือถือสำหรับ gmail ขั้นตอนที่ 3

5. จะปรากฏหน้าต่าง ยืนยันหมายเลข ขึ้นมาอีกครั้ง ให้คลิ๊กที่ปุ่ม รับรหัส(4)

การยืนยันโทรศัพท์มือถือสำหรับ gmail ขั้นตอนที่ 4

6. เมื่อได้รับ SMS ในโทรศัพท์มือถือ ให้นำเลขรหัสมากรอกในช่องป้อนรหัส(5) และคลิ๊กที่ปุ่ม ยืนยัน(6) ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการยืนยันโทรศัพท์มือถือ

การยืนยันโทรศัพท์มือถือสำหรับ gmail ขั้นตอนที่ 5

จะเห็นได้ว่าวิธีลงทะเบียนสมัครอีเมล์ gmail ใหม่นั้น ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนเลย เพียงกรอกข้อมูลเบื้องต้นให้ครบถ้วน เราก็สามารถที่จะได้ใช้บริการอีเมล์ gmail ฟรีกันแล้ว รวมไปถึงบริการอื่นๆ ของ Google และการนำ gmail ไปสมัครโซเชียลมีเดียอย่าง facebook, IG หรือ Twitter ก็ทำได้เลยเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ควรจะเน้นยำนอกเหนือจากการสมัครใช้งานอีเมล์ gmail ก็คือการใส่ข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตนอย่าง อีเมลสำรองและหมายเลขโทรศัพท์มือถือ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน gmail นั่นเอง

วิธีสมัครฟรีอีเมล์อื่นๆ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...