วิธีสมัคร garena (การีน่า) โดยผ่านแอพบนมือถือและบนเครื่อง pc

0

สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเกมของ garena ไม่ว่าจะเป็น RoV, HoN, PB ฯลฯ โดยปกติจะต้องทำการสมัครเป็นสมาชิกของการีน่าเสียก่อน เพื่อนำ id garena หรือ username และ password นั้นไปใช้ในการเล่นเกมส์ ถึงแม้ว่าเราจะสามารถเล่นเกมโดยการเชื่อมต่อกับ Account ของ Facebook ได้ก็ตาม แต่เราก็แนะนำให้ผู้เล่นทำการสมัคร garena ใหม่โดยตรงดีกว่า เพราะสามารถบริหารจัดการได้ดีกว่า และ Account ที่สมัครผ่าน garena โดยตรงจะแยก id เป็นคนละตัวกับการเข้าใช้งานผ่าน Facebook

ซึ่งการสมัคร garena สามารถสมัครได้ง่ายๆ ทั้งผ่านเว็บไซต์ และผ่านแอพการีน่า ทำให้สามารถเข้าไปสมัครได้ทั้งบนเครื่อง pc หรือบนโทรศัพท์มือถือก็ได้ โดยข้อมูลหลักที่จะต้องมีก็คือ อีเมล์ หรือจะใช้เบอร์โทรศัพท์ก็ได้ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัคร garena (การีน่า) ทั้งการใช้อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ รวมไปถึงทั้งการสมัครผ่านแอพการีน่าและผ่านเว็บไซต์ของการีน่า

วิธีสมัคร garena (การีน่า) ผ่านแอพ Garena Mobile

การสมัคร garena ผ่านแอพ นั้นจะสามารถสมัครได้โดยใช้เบอร์โทรศัพท์หรืออีเมล์ก็ได้ หากคุณผู้อ่านยังไม่ได้ทำการติดตั้งแอพ garena mobile สามารถเข้าไปดูได้ที่บทความ วิธีติดตั้งแอพ garena บนมือถือ android และ ios

สมัคร id garena โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์

1. เข้าไปยังแอพการีน่า จากนั้นเลือกที่ปุ่ม Me(1) ที่อยู่มุมล่างขวา จากนั้นเลือกที่ข้อความ ไม่ได้ล็อกอิน กดเพื่อล็อกอิน(2) ที่หน้าจอล็อกอิน ก็ทำการเลือกที่ลิงค์คำว่า ไม่มีบัญชี? สมัคร(3)

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้เบอร์โทร ขั้นตอนที่ 1

2. ใส่ หมายเลขโทรศัพท์ของเราลงไปจากนั้นเลือกที่ปุ่ม สมัคร(4) จะมีหน้าต่างแจ้งเตือนขึ้นมา ว่าจะทำการส่งรหัสยืนยันไปยัง หมายเลขโทรศัพท์ที่เราใช้สมัคร จากนั้นก็ เลือกที่ปุ่ม โอเค(5)

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้เบอร์โทร ขั้นตอนที่ 2

3. จากนั้นเราก็ต้องเปิด SMS บนมือถือ เพื่อนำรหัสยืนยันมาใส่ลงในช่องและแตะที่ปุ่ม ยืนยัน(6) ถ้าใส่รหัสยืนยันถูกต้อง จะไปยังหน้าการตั้งรหัสผ่าน ให้เราทำการตั้งรหัสผ่านและแตะที่ปุ่ม ยืนยัน(7)

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้เบอร์โทร ขั้นตอนที่ 3

4. เราหลังจากนั้นเราก็ต้องทำการ ตั้งชื่อเล่น และกดปุ่มเสร็จสิ้น(8) ก็จะเขาสู่แอพ garena ด้วย id ที่เราสมัครใหม่แล้วเรียบร้อย

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้เบอร์โทร ขั้นตอนที่ 4

5. เมื่อสมัครไอดีการีน่าด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้ว ทางแอพจะแนะนำให้เราทำการตั้ง Username เสียก่อนโดย เลือกที่เมนู ตั้งค่า(9) และเมนู บัญชีผู้ใช้(10)

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้เบอร์โทร ขั้นตอนที่ 5

6. เราจะเจอ Username ที่ทางระบบสร้างสุ่มเอาไว้ให้ ให้เลือกที่ Username(11) นี้ได้เลย จากนั้นเราก็ต้อง เปลี่ยน Username ใหม่ และเลือกที่ปุ่ม ยืนยัน(12) ก็เป็นเรียบร้อย โดยเราสามารถที่จะล็อกอินเข้าการีน่าด้วย username หรือหมายเลขโทรศัพท์ก็ได้
หมายเหตุ username ใหม่ที่ตั้งต้องไม่ซ้ำกับผู้ใช้คนอื่น

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้เบอร์โทร ขั้นตอนที่ 6

สมัคร id garena โดยใช้อีเมล์ และการยืนยันอีเมล์ การีน่า

1. เข้าไปยังแอพการีน่าและ เลือกปุ่มสมัคร ตามข้อ 1 ในหัวข้อสมัคร id garena ด้วยหมายเลขโทรศัพท์ด้านบน จากนั้นเลือกที่ปุ่ม ลงทะเบียนด้วยอีเมล(4) จากนั้นกรอกข้อมูลที่จำเป็นดังนี้
Username: ใส่ username ที่ต้องการและจะต้องไม่ซ้ำกับผู้ใช้งานคนอื่น
รหัสผ่าน: ระบุรหัสผ่านที่ต้องการ
อีเมล: ใส่อีเมล์ของเราเองที่ยังใช้งานอยู่ เพราะต้องเข้าไปยืนยันอีเมล
จากนั้นก็เลือกที่ปุ่ม ลงทะเบียน(5)

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้อีเมล์ ขั้นตอนที่ 1

2. เมื่อใส่ข้อมูลครบและถูกต้องก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วสามารถ ล็อกอินเข้าสู่แอพการีน่าได้ทันที และก่อนอื่นเราก็ขอแนะนำให้คุณผู้อ่านทำการยืนยันอีเมล์ที่เราใช้สมัครกันเสียก่อน โดยคลิ๊กที่คำว่า Garena Security Center หรือเปิดลิงค์ https://account.garena.com จากนั้นก็ล็อกอินเข้าสู่ระบบ ด้วย Username และ รหัสผ่าน ที่เราเพิ่งสมัครไป

วิธีสมัคร garena id บนมือถือ ใช้อีเมล์ ขั้นตอนที่ 2

3. ทำการเลือกที่ปุ่ม ยืนยัน(6) ด้านหลังบรรทัดการยืนยันอีเมล จากนั้นก็ให้ ใส่อีเมลให้ตรงกับที่เราใช้สมัคร และแตะที่ปุ่ม รับอีเมลยืนยันตัวตน(7)

วิธียืนยันอีเมลการีน่า บนมือถือ ขั้นตอนที่ 1

4. เปิดอีเมลที่เราใช้สมัคร แล้วทำการ copy ตัวเลขที่อยู่ในอีเมล์เพื่อใช้ในการยืนยัน

วิธียืนยันอีเมลการีน่า บนมือถือ ขั้นตอนที่ 2

5. นำชุดตัวเลขที่ได้จากอีเมลใส่ลงไป และเลือกที่ปุ่ม ตรวจสอบ(8) ก็เป็นอันเรียบร้อย

วิธียืนยันอีเมลการีน่า บนมือถือ ขั้นตอนที่ 3

 

วิธีสมัคร garena (การีน่า) ผ่านเว็บบราวเซอร์บนเครื่อง pc

1. เปิด web browser ขึ้นมา จากนั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.garena.co.th/ และคลิ๊กเลือกที่เมนู สมัครสมาชิก(1)

วิธีสมัคร garena id บนเครื่องคอมฯ ขั้นตอนที่ 1

2. กรอกข้อมูลสำหรับการสมัครการีน่าให้ครบถ้วน ทั้ง Username, รหัสผ่าน 2 ครั้ง และ อีเมล โดยต้องเลือก ประเทศไทย และติ๊กเลือก ฉันยอมรับ จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ลงทะเบียน

วิธีสมัคร garena id บนเครื่องคอมฯ ขั้นตอนที่ 2

3. เพียงเท่านี้การลงทะเบียน garena id ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมล็อกอินเข้าไปใช้งานได้ทันที

วิธีสมัคร garena id บนเครื่องคอมฯ ขั้นตอนที่ 3

4. สำหรับการยืนยันอีเมลของการีน่า หลังจากล็อกอินแล้วก็สามารถทำตามวิธีการเช่นเดียวกันกับการสมัครบนมือถือโดยทำตามได้ตั้งแต่ข้อที่ 3

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...