หากลืมรหัสผ่าน Garena หรือลืมรหัส Rov หรือเกมส์อื่นๆ ทำยังไงดี

0

ปัญหาการลืมรหัสผ่าน Garena หรือลืมรหัส Rov รวมไปถึงเกมส์อื่นๆ ของการีน่า ดูจะเป็นปัญหาโลกแตกที่น่าปวดหัวไม่น้อยสำหรับผู้เล่นเกมส์ของค่าย garena จำนวนหนึ่ง แต่ก็เช่นเดียวกับการสมัคร id garena ที่เมื่อเราสมัครแค่ไอดีเดียว ก็สามารถเล่นเกมส์ของการีน่าได้ทุกเกม รวมไปถึงการเปลี่ยนรหัสการีน่าก็ด้วยที่ไม่ว่าเราจะเล่นเกมไหนของการีน่าก็จะใช้ช่องทางการเปลี่ยนรหัสผ่านที่เหมือนกัน ดังนั้นการรีเซตรหัสผ่านของการีน่าไม่ว่าเพื่อนๆ จะใช้เล่นเกมส์ไหนก็จะมีช่องทางในการเข้าไปรีเซตรหัสผ่านที่เหมือนกันเช่นเดียวกัน

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ทำให้ผู้ใช้งานส่วนหนึ่งเกิดปัญหาการลืมรหัสผ่าน garena หรือลืมรหัส rov แต่ในบทความนี้ทาง iCyberMag.com เราจะนำเสนอวิธีการรีเซตรหัสผ่านการีน่าที่สามารถทำได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและบนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเครื่อง PC มานำเสนอให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังเจอปัญหาการลืมรหัสผ่านการีน่ากัน ไปติดตามดูกันได้เลย

วิธีรีเซตรหัสผ่านการีน่า (garena) ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์

ซึ่งวิธีการรีเซตรหัสผ่านในบทความนี้เราจะทำผ่านเว็บไซต์ของการีน่าด้วยเว็บบราวเซอร์ จึงทำให้ทุกคนสามารถทำตามวิธีการนี้ได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและบนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเครื่อง PC

1. เปิดเว็บบราวเซอร์ที่เราใช้อยู่เป็นประจำขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น Google chrome, firefox, safari ฯลฯ จากนั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ https://account.garena.com/recovery#/

ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะทำการรับโค้ดยืนยันคำขอการตั้งรหัสผ่านใหม่ผ่านทางอีเมล์ (ข้อ 2) หรือผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์มือถือ (ข้อ 6)

2. กรณีรับโค้ดยืนยันผ่านทางอีเมล ให้ใส่ username ของการีน่าลงในช่องตัวเลือกแรก(1) จากนั้นกรอกตัวเลข(2)ตามที่เห็นทางด้านขวาลงไป และคลิ๊กที่ปุ่ม ต่อไป(3) จากนั้นให้ใส่อีเมล(4) ให้ตรงกับอีเมลที่เราใช้สมัครการีน่า และก็คลิ๊กที่ปุ่ม รับอีเมลยืนยัน(5)

** ในทางกลับกันหากในช่องแรกเราใส่อีเมลลงไปก่อน หน้าถัดมาก็จะให้เราใส่ username เพื่อยืนยันความถูกต้อง **

วิธีรีเซตรหัสผ่านเมื่อลืมรหัสผ่่านการีน่า ขั้นตอนที่ 1

3. จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม OK(6) เพื่อยืนยันการส่งโค้ดรับรองไปยังอีเมลที่เรากรอกเอาไว้ จากนั้นเราก็ต้องไปเปิดอีเมลเพื่อรอรับโค้ดที่ส่งมาจากการีน่า

วิธีรีเซตรหัสผ่านเมื่อลืมรหัสผ่่านการีน่า ขั้นตอนที่ 2

4. ภาพด้านล่างเป็นตัวอย่างอีเมลที่ได้รับจากการีน่า เมื่อเปิดเข้าไปอ่านอีเมล เราก็จะเจอโค้ดที่จะนำไปกรอกยืนยัน

วิธีรีเซตรหัสผ่านเมื่อลืมรหัสผ่่านการีน่า ขั้นตอนที่ 3

5. นำโค้ดจากอีเมลมากรอกลงในช่องใส่โค้ด(7) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ตรวจสอบ(8) และข้ามไปที่ข้อ 8
แต่หากไม่ได้รับอีเมลและดูในเมลขยะก็ไม่มี เราก็สามารถที่จะ คลิ๊กที่ลิงค์ ส่งใหม่(9) เพื่อขอโค้ดทางอีเมลอีกครั้ง

วิธีรีเซตรหัสผ่านเมื่อลืมรหัสผ่่านการีน่า ขั้นตอนที่ 4

6. กรณีรับโค้ดยืนยันผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์ในช่องตัวเลือกที่สอง(10) จากนั้นกรอกตัวเลข(11)ตามที่เห็นทางด้านขวาลงไป และคลิ๊กที่ปุ่ม ต่อไป(12) จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม OK(13) เพื่อยืนยันการส่งโค้ดไปยังโทรศัพท์

วิธีรีเซตรหัสผ่านเมื่อลืมรหัสผ่่านการีน่า ขั้นตอนที่ 5

7. นำโค้ดจาก SMS มากรอกลงในช่องใส่โค้ด(14) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ตรวจสอบ(15)

วิธีรีเซตรหัสผ่านเมื่อลืมรหัสผ่่านการีน่า ขั้นตอนที่ 6

8. ที่หน้า ตั้งรหัสใหม่ ให้เรากรอกรหัสผ่านใหม่ให้ตรงกันทั้งสองช่อง(16) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ยืนยัน(17) เมื่อข้อมูลถูกต้องและปรากฏคำว่า ตั้งรหัสใหม่สำเร็จ การรีเซตรหัสผ่านการีน่าก็เป็นอันเรียบร้อย เราสามารถล็อกอินเข้าใช้งานด้วยรหัสผ่านใหม่ได้เลย

วิธีรีเซตรหัสผ่านเมื่อลืมรหัสผ่่านการีน่า ขั้นตอนที่ 7

จะเห็นได้ว่าการรีเซตรหัสผ่านของการีน่านั้น ได้ถูกเตรียมเอาไว้ให้ผู้ใช้งานที่เจอปัญหาการลืมรหัสผ่านการีน่าหรือลืมรหัส rov อยู่แล้ว ดังนั้นหากใครกำลังเจอปัญหานี้ก็สามารถทำตามวิธีการที่ได้แนะนำในบทความกันได้เลย

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...