วิธีตั้งค่า google chrome เป็นบราวเซอร์หลัก

0

Google Chrome คือหนึ่งในซอฟแวร์ประเภทเว็บบราวเซอร์ ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก และในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Google Chrome ก็กลายเป็นเว็บบราวเซอร์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดจากการเก็บข้อมูลสถิติจากหลายแหล่ง (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Usage share of web browsers) ทั้งนี้คงเนื่องมาจากสามารถโหลดเว็บได้รวดเร็ว มีความปลอดภัยในการใช้งาน มี extension ที่ใช้งานได้หลากหลาย และยังมีการอัพเดทและปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา

แต่โดยปกติผู้ใช้งานส่วนหนึ่งมักจะทำการติดตั้ง web browser มากกว่า 1 ตัว เผื่อตัวไหนมีปัญหาในการใช้งาน ก็ยังสามารถเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นแทนได้ แต่ปัญหาก็คือเวลาที่เราทำการติดตั้งเว็บบราวเซอร์ตัวอื่นเพิ่มเข้ามาก็อาจจะเผลอไปตั้งค่าให้เว็บบราวเซอร์ตัวใหม่เป็นบราวเซอร์หลักไปโดยปริยาย ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการตั้งค่า Google Chrome ให้กลายเป็นบราวเซอร์หลัก เพื่อที่กรณีการเข้าสู่หน้าเว็บไซต์จากซอฟแวร์อื่นๆ Google Chrome ก็จะถูกเรียกใช้เป็นอันดับแรก

วิธีตั้งค่า google chrome เป็นบราวเซอร์หลัก

1. เปิด Google Chrome ขึ้นมา จากนั้นคลิ๊กที่ ปุ่มจุดสามจุด(1) ที่มุมขวาบนของหน้าต่าง และคลิ๊กที่เมนู การตั้งค่า(2)

วิธีตั้งค่า google chrome เป็นบราวเซอร์หลัก ขั้นตอนที่ 1

2. เลื่อนหน้าจอลงมาจนเจอหัวข้อ เบราว์เซอร์เริ่มต้น แล้วให้คลิ๊กในบรรทัดที่เขียนว่า ทำให้ Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น(3)

วิธีตั้งค่า google chrome เป็นบราวเซอร์หลัก ขั้นตอนที่ 2

3. เพียงเท่านี้ Google Chrome ก็จะกลายเป็นเว็บบราวเซอร์หลักแล้วเรียบร้อย

วิธีตั้งค่า google chrome เป็นบราวเซอร์หลัก ขั้นตอนที่ 3

สำหรับคุณผู้อ่านที่ปกติใช้งาน Google Chrome เป็นเว็บบราวเซอร์ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ก็อย่าลืมตั้งค่าให้ Google Chrome เป็นบราวเซอร์หลักเอาไว้ด้วย เผื่อกรณีที่ต้องเรียกเปิดเว็บจากโปรแกรมตัวอื่น จะได้เรียกใช้ Google Chrome ได้ในทันทีนั่นเอง

และเมื่อตั้ง Google Chrome ให้เป็น Browser หลักแล้ว หากตั้งการเปลี่ยนภาษารวมถึงตั้งค่าหน้าแรกสามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ วิธีเปลี่ยนภาษาและตั้งค่าหน้าแรกใน Google Chrome

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...