การเพิ่มพลังงานให้กับซิมส์เพื่อใช้ในการทำงานและอีเวนท์ต่างๆ

0

เพื่อนๆ ที่เล่นเกมส์ The Sims Mobile คงทราบกันดีแล้วว่า ซิมส์ที่เราเล่นแต่ละตัวจะมีพลังงานเริ่มต้นมาให้สูงสุดที่ 30 โดยค่าพลังงานนี้จะใช้สำหรับการทำงาน, งานอดิเรก รวมไปถึงการทำอีเวนท์ต่างๆ ภายในเกมส์ และถ้าหากเราใช้พลังงานจนหมดหรือพลังงานลดลงจนเหลือ 0 เราก็จะไม่สามารถทำงานหรืออีเวนท์ต่อได้อีก จนกว่าจะมีค่าพลังงานเพิ่มขึ้นมาเพียงพอที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไปได้

ซึ่งการเพิ่มพลังงานให้กับซิมส์นั้นก็มีอยู่หลายวิธี ทั้งการรอให้พลังงานเพิ่มขึ้นเอง การทำกิจกรรมบางอย่างภายในบ้านเพื่อเพิ่มพลังงาน หรือแม้แต่การใช้ไอเท็มเพื่อเพิ่มพลังงาน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเพิ่มพลังงานให้กับซิมส์ในทุกๆ ทาง สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังอาจจะไม่ทราบ เพื่อให้ใช้ในการเพิ่มพลังงานให้กับซิมส์ของเรากัน

ช่องทางในการเพิ่มพลังงานให้กับซิมส์มีอะไรบ้าง

ช่องทางที่ 1 วิธีการเพิ่มพลังด้วยการทำกิจกรรมภายในบ้าน 4 อย่างก็คือ การนอน เราต้องซื้อเตียงนอนเอาไว้ในบ้าน, การนั่งปลดทุกข์ที่ชักโครก เราต้องซื้อชักโครกมาติดตั้งเอาไว้, การอาบน้ำฝักบัว เราต้องซื้อห้องอาบน้ำแบบฝักบัวมาติดตั้ง และนอนแช่อ่างอาบน้ำ เราก็ต้องซื้ออ่างอาบน้ำมาติดตั้งเอาไว้ โดยสามารถเพิ่มพลังได้ดังนี้

1. แตะเลือกที่แถบพลังงาน(1) ที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอ **ไม่จำเป็นต้องให้พลังงานลดลงจนเหลือ 0 ก็สามารถเพิ่มพลังงานได้

วิธีเพิ่มพลังานให้กับซิมส์ ขั้นตอนที่ 1

2. จะมีกิจกรรมเพื่อเพิ่มพลังงาน 4 อย่างให้เลือกตามภาพด้านล่าง แต่ถ้าหากเรายังไม่ได้ติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็น ก็จะยังไม่สามารถเพิ่มพลังงานด้วยกิจกรรมนั้นๆ ได้ เช่น ถ้ายังไม่ได้ติดตั้งอ่างอาบน้ำก็จะเพิ่มพลังด้วยการนอนแช่อ่างอาบน้ำไม่ได้ โดยแต่ละกิจกรรมจะเพิ่มพลังงานแตกต่างกันออกไป และกิจกรรมที่สามารถเพิ่มพลังงานได้ในขณะนั้น จะมีคำว่า Ready อยู่ด้านล่าง ก็ให้เราแตะเลือกกิจกรรมที่มีคำว่า Ready(2) ไปทีละกิจกรรมได้เลย

วิธีเพิ่มพลังานให้กับซิมส์ ขั้นตอนที่ 2

3. เมื่อเราเลือกกิจกรรมไหนซิมส์ก็จะเข้าไปทำกิจกรรมนั้น เมื่อเสร็จแล้วพลังงานของเราก็จะเพิ่มขึ้นมากน้อยแล้วแต่กิจกรรมที่เราได้เลือกทำไป

วิธีเพิ่มพลังานให้กับซิมส์ ขั้นตอนที่ 3

4. และเมื่อเราได้ทำแต่ละกิจกรรมในการเพิ่มพลังงานไปแล้ว ก็จะไม่สามารถทำกิจกรรมนั้นต่อได้อีกในทันที โดยที่ด้านล่างของแต่ละกิจกรรมก็จะมีเวลานับถอยหลัง เพื่อให้เราได้ทราบว่าเหลือเวลาอีกเท่าไหร่ เราจึงจะสามารถกลับมาทำกิจกรรมเหล่านั้นเพื่อเพิ่มพลังงานได้อีก

วิธีเพิ่มพลังานให้กับซิมส์ ขั้นตอนที่ 5

5. นอกจากนั้นเรายังสามารถที่จะเพิ่มค่าพลังงานที่เราจะได้รับจากแต่ละกิจกรรมเพิ่มเติมได้ โดยการซื้อสิ่งของใหม่เข้ามาเปลี่ยนหรือมาเพิ่มเติม เช่น เราสามารถซื้อเตียงแบบใหม่หรือชักโครกแบบใหม่ที่เพิ่มพลังงานได้มากกว่า มาเปลี่ยนแทนอันเดิมได้ รวมไปถึงการซื้อของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์บางตัวที่สามารถเพิ่มพลังานให้กับแต่ละกิจกรรมได้อีก เช่น ซื้อกระจกเพื่อให้กิจกรรมการนอนได้รับพลังงานเพิ่มขึ้นเป็นต้น ** เราสามารถดูคำอธิบายจากของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เราจะซื้อว่าสามารถเพิ่มพลังงานให้กับกิจกรรมใดได้บ้าง ตามตัวอย่างรูปด้านล่าง **

วิธีเพิ่มพลังานให้กับซิมส์ ขั้นตอนที่ 4

ช่องทางที่ 2 วิธีการเพิ่มพลังโดยการใช้ Cupcake ซึ่งเจ้า Cupcake นี้จะเป็นไอเท็มพิเศษเพื่อใช้เพิ่มพลังงานให้กับซิมส์ของเรา โดยเราจะได้รับ Cupcake จากการทำอีเวนท์หรือการดูโฆษณาในเกมส์ ซึ่ง Cupcake 1 ก้อนจะสามารถเพิ่มพลังงานได้ 30 และก็ยังสามารถเติมพลังงานสะสมเอาไว้ได้ด้วย เช่น ถ้าเราใช้ Cupcake 2 ก้อนเราก็จะได้พลังเพิ่มขึ้นอีก 60 ถึงแม้ขีดพลังงานสูงสุดจะอยู่ที่ 30 ก็ตาม และเราสามารถใช้ Cupcake ได้ดังนี้

1. ให้แตะเลือกที่แถบพลังงาน(1) ที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอ จากนั้นก็แตะเลือกที่ปุ่ม Use Cupcake(2) พลังงานของซิมส์ก็จะบวกเพิ่มอีก 30 ทันที

วิธีใช้ Cupcake ในการเพิ่มพลังงาน ขั้นตอนที่ 1

2. หรืออีกกรณีหนึ่ง หากเรากำลังทำอีเวนท์อยู่แล้วพลังงานไม่พอหรือพลังงานหมด ก็ให้เราทำอีเวนท์ต่อไปจากนั้นตัวเกมส์ก็จะบอกว่าพลังงานเราไม่พอ และแนะนำให้เราใช้ Cupcake โดยอัตโนมัติ เราก็ทำการเลือกที่ปุ่ม Use a Cupcake พลังงานของซิมส์ก็จะบวกเพิ่ม 30 และสามารถอีเวนท์ต่อได้ทันที

วิธีใช้ Cupcake ในการเพิ่มพลังงาน ขั้นตอนที่ 2

3. แต่ถ้าหาก Cupcake เราหมด เราก็สามารถซื้อเพิ่มได้โดยการเลือกที่ปุ่ม Buy Cupcakes โดยจะต้องใช้ SimCash หรือแบงค์สีเขียวในการซื้อ ซึ่งมีหลายราคาให้เลือก หรือจะรอเลือกซื้อจากโปรโมชั่นภายในเกมส์โดยใช้เงินจริง ด้วยการแตะเลือกที่รูปนาฬิกาที่อยู่มุมบนซ้ายซึ่งจะมีโปรโมชั่นใหม่ๆ มาให้เลือกซื้ออยู่เสมอ

วิธีใช้ Cupcake ในการเพิ่มพลังงาน ขั้นตอนที่ 3

วิธีใช้ Cupcake ในการเพิ่มพลังงาน ขั้นตอนที่ 4
เลือกซื้อ Cupcake ด้วย SimCash หรือแบงค์สีเขียว มีหลายราคาให้เลือก
วิธีใช้ Cupcake ในการเพิ่มพลังงาน ขั้นตอนที่ 5
หรือจะเลือกซื้อจากโปรโมชั่นภายในเกมส์ด้วยเงินจริง โดยการเลือกที่รูปนาฬิกาที่มุมบนซ้าย โดยจะมีโปรโมชั่นใหม่ๆ มาให้เลือกอยู่เรื่อยๆ

ช่องทางที่ 3 วิธีรอให้พลังงานเพิ่มขึ้นเอง วิธีนี้ค่อนข้างจะใช้เวลา ซึ่งจะต้องรอเวลาประมาณ 3 นาทีพลังงานถึงจะเพิ่มขึ้นมา 1 ขีด ดังนั้นถ้าจะรอให้พลังงานเพิ่มจาก 0 จนเต็ม 30 ก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 90 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียว

รอให้พลังงานของซิมส์เพิ่มขึ้นเอง
จะมีเวลานับถอยหลังว่าอีกกี่นาที พลังงานของซิมส์จะเพิ่มขึ้นเองทีละ 1 ขีด

วิธีทำเควสและอีเวนท์อื่นๆ ในเกมส์ The Sims Mobile

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...