วิธีทำให้ซิมส์มีลูก สำหรับเกมส์ The Sims Mobile ทำอย่างไร

0

การทำให้ซิมส์ที่เราเล่นมีลูกนั้น ก็คือหนึ่งในการทำ Quests สำหรับเกมส์ The Sims Mobile ซึ่งผู้เล่นจำเป็นต้องทำเควสนี้ เพื่อทำให้ครอบครัวของเราในเกมส์ The Sims Mobile ขยายตัวขึ้นหรือมีสมาชิกในครอบครัวมากขึ้นนั่นเอง โดยการมีลูกในเกมส์นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบแรกคือการให้ซิมส์ของเรามีลูกด้วยตัวเอง ซึ่งแบบนี้จะเลือกเพศของลูกไม่ได้ แบบที่สองคือการไปขออุปการะลูกเลี้ยง ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะอุปการะลูกสาวหรือลูกชาย

จากบทความก่อนหน้านี้ที่เราได้นำเสนอวิธีแต่งงานระหว่างซิมส์ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีทำให้ซิมส์มีลูกกันบ้าง สำหรับผู้เล่นหลายๆ ท่านที่อาจจะยังไม่รู้ขั้นตอน ว่าจะต้องเล่นถึงเลเวลไหน หรือจะต้องเตรียมของอย่างไร จึงจะทำให้ซิมส์สามารถมีลูกได้ จะได้เอารูปครอบครัวพร้อมลูกๆ ไปอวดเพื่อนๆ คนอื่นกันบ้าง

วิธีทำให้ซิมส์มีลูก สำหรับเกมส์ The Sims Mobile

อย่างที่กล่าวไปแล้วเราสามารถทำให้ซิมส์มีลูกด้วยตัวเอง หรือจะไปขออุปการะลูกเลี้ยงมาก็ได้ ซึ่งจะมีวิธีการและขั้นตอนที่เหมือนกันแต่อาจจะมีรายละเอียดแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เงื่อนไขในการมีลูกของซิมส์

1. ผู้เล่นจะต้องมีเลเวล 11 ขึ้นไป ซึ่งขั้นตอนนี้เราก็ต้องเล่นเกมส์ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงเลเวล 11 แล้วอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเด็กและเควสของการมีลูกก็จะถูกปลดล็อคโดยอัตโนมัติ

ผู้เล่นต้องมีเลเวล 11 ขึ้นไปจึงจะมีลูกได้

2. ต้องมีความสัมพันธ์กับซิมส์ที่จะมีลูกด้วยกันตั้งแต่เลเวล 3 ขึ้นไป โดยเราสามารถมีลูกกับซิมส์ตัวไหนก็ได้ที่เรามีความสัมพันธ์กันถึงเลเวล 3 โดยจะแต่งงานหรือไม่ได้แต่งกันก็สามารถมีลูกด้วยกันได้

ต้องมีความสัมพันธ์กับซิมส์ที่จะมีลูกด้วยด้วยตั้งแต่ level 7 ขึ้นไป

3. จะต้องซื้อเปลเด็กเตรียมไว้ในบ้านก่อน เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้เงื่อนไขของการมีลูกเกิดขึ้นได้ และเมื่อถึงเลเวล 11 เปลเด็กก็จะถูกปลดล็อคให้ซื้อได้โดยอัตโนมัติ โดยสามารถเข้าไปซื้อได้ที่ Buy -> Babies and Kids

ซื้อเปลเด็กเป็นหนึ่่งในขั้นตอนการมีลูก
เปลเด็กที่จะต้องซื้อ ซึ่งเป็นของสำคัญสำหรับการมีลูก
นำเปลเด็กมาจัดวางในบ้านให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อมในการมีลูก
นำเปลเด็กมาจัดวางในบ้านให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อมในการมีลูก

4. ในกรณีที่ต้องการมีลูกด้วยตัวเอง ไม่ใช่ลูกบุญธรรมหรือลูกที่ขออุปการะมาเลี้ยงนั้น จะต้องเตรียมเงื่อนไขสำหรับการ woohoo ให้พร้อมด้วย ดูบทความ วิธี woohoo ในเกมส์

ขั้นตอนการทำให้ซิมส์มีลูก

ให้ไปที่เปลเด็กที่ได้จัดเตรียมเอาไว้แล้ว จากนั้นให้แตะเลือกที่เปลเด็ก(1) จะมีเมนูปรากฏขึ้นมาซึ่งจะเป็นขั้นตอนการมีลูกที่แตกต่างกันก็คือ Adopt a boy with…(2) จะเป็นการขออุปการะลูกผู้ชายมาเลี้ยง ต่อมาก็คือ Adopt a girl with…(3) จะเป็นการขออุปการะลูกผู้หญิงมาเลี้ยง ส่วนอันสุดท้ายก็คือ Have a baby with…(4) จะเป็นการมีลูกของตัวเอง ซึ่งในตัวอย่างนี้เราจะเลือกข้อ (4) ก็คือการมีลูกของตัวเอง

วิธีเริ่มการมีลูกในเกมส์ The Sims Mobile ขั้นตอนที่ 1

เลือกซิมส์ที่เราต้องการจะมีลูกด้วย(3) จากนั้นเลือกที่ปุ่ม Okay(6)

วิธีเริ่มการมีลูกในเกมส์ The Sims Mobile ขั้นตอนที่ 2

หลังจากนั้นซิมส์ทั้งสองก็จะ woohoo กัน ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะรอเป็นเวลา 30 นาที(7) ลูกถึงจะออกมา หรือจะจ่าย SimCash จำนวน 11 ใบ(8) เพื่อไม่ต้องรอเวลาและมีลูกได้เลย

วิธีเริ่มการมีลูกในเกมส์ The Sims Mobile ขั้นตอนที่ 3

ในที่สุดลูกของเราก็เกิดมาเรียบร้อยแล้วอยู่ในเปลเด็ก

วิธีเริ่มการมีลูกในเกมส์ The Sims Mobile ขั้นตอนที่ 4

จากนั้นก็จะมีข้อมูลที่บอกเราว่าลูกเราเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และให้เราสามารถตั้งชื่อและนามสกุลใหม่ จากนั้นก็เลือกที่ปุ่ม Done

วิธีเริ่มการมีลูกในเกมส์ The Sims Mobile ขั้นตอนที่ 5

เมื่อซิมส์ของเรามีลูกเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ต้องเหนื่อยเลี้ยงให้โตกันหน่อยล่ะ

วิธีเริ่มการมีลูกในเกมส์ The Sims Mobile ขั้นตอนที่ 6

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังเล่นเกมส์ The Sims Mobile อยู่ แล้วยังไม่มีลูก ก็รีบทำเลเวลให้ถึงเกณฑ์ และเตรียมของให้พร้อม และเริ่มปั้มลูกกันได้ด้วยวิธีในบทความ เพื่อเพิ่มสมาชิกในครอบครัวกันดีกว่า

วิธีทำเควสและอีเวนท์อื่นๆ ในเกมส์ The Sims Mobile

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...