วิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง app garena (การีน่า) บนมือถือ android และ ios

0

สำหรับผู้ที่เป็นคอเกมทั้งมือเก๋าและมือใหม่คงไม่มีใครไม่รู้จัก garena (การีน่า) หนึ่งในผู้ให้บริการ platform games ที่มีเกมดังๆ และได้รับความนิยมอยู่หลายเกมในบ้านเรา อาทิเช่น Rov, Point Blank(PB), HoN ฯลฯ นอกจากให้บริการเกมแล้วทางการีน่ายังมี app garena mobile หรือ app garena gas เดิม ซึ่งสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ฟรีบนโทรศัพท์มือถือ ทั้งในระบบ android และ ios อย่าง iPhone หรือ iPad

ซึ่งในแอพการีน่านี้ จะมีทั้งการรวบรวมข่าวสารใหม่ๆ เกี่ยวกับเกมทั้งหมดของการีน่า โดยมีการแยกประเภทของเกมกันอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีทิปส์และเทคนิคการเล่นเกม หรือกิจกรรมต่างๆ ที่มีการแจกไอเท็มภายในเกม นอกจากนั้นยังมีระบบเวบบอร์ดหรือฟอรั่ม เพื่อให้ผู้เล่นได้ปรึกษา สอบถาม เทคนิควิธีการเล่นหรือปัญหาต่างๆ กับผู้เล่นด้วยกันเองได้อีกด้วย หรือแม้แต่การเข้าไปดู Garena live ซึ่งแนะนำวิธีและเทคการเล่น หรือจะเข้าไปเล่นเกมหมุนวงล้อเพื่อลุ้นรัของรางวัลภายในเกมส์ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ติดตั้งแอพการีน่า หรือมีปัญหาในการติดตั้ง เรามาดูวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่า บนมือถือทั้งในระบบ android และ ios กันดีกว่า

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง app garena (การีน่า) บนมือถือ android และ ios

1. ก่อนอื่นให้ทำการเปิดเว็บบราวเซอร์ที่ใช้ประจำ บนมือถือขึ้นมา อาจจะเป็น Google Chrome, Firefox หรือ Safari ก็ได้ จากนั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ http://mobile.garena.in.th/ ซึ่งเป็นเวบไซต์อย่างเป็นทางการของทางการีน่าเอง

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 1

วีธีติดตั้งการีน่าสำหรับ ios สำหรับผู้ใช้งานในระบบ ios ทั้ง iPhone และ iPad สามารถที่จะเลือกที่ปุ่ม Download on the App Store ได้เลย ซึ่งก็จะเข้าสู่หน้าติดตั้งแอพการีน่าบน app store เช่นเดียวกันกับแอพตัวอื่นๆ ซึ่งเป็นขั้นตอนปกติที่ไม่ได้มีความยุ่งยากแต่อย่างใด

วิธีติดตั้งการีน่าสำหรับ android แต่สำหรับผู้ใช้งานในระบบ android จะไม่สามารถติดตั้งจาก play store ได้โดยตรง แต่จะต้องดาวน์โหลดเป็นไฟล์นามสกุล .apk แล้วค่อยนำมาติดตั้งบนมือถือเอง ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

2. แตะเลือกที่ปุ่ม Download Android(1) เมื่อดาวน์โหลดเสร็จก็ทำการเปิดไฟล์ garena_TH.apk(2) เพื่อทำการติดตั้งได้เลย

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 2

3. ถ้าหากโทรศัพท์ของคุณผู้อ่านไม่เคยติดตั้งไฟล์ .apk มาก่อน หรือยังไม่ได้อนุญาติให้ติดตั้ง ก็ให้ทำการเปิดการอนุญาติให้ติดตั้งไฟล์ก่อน การเลือกที่ปุ่ม การตั้งค่า แต่ถ้าหากไม่ติดปัญหานี้ก็ให้ข้ามไปข้อ 5 ได้เลย

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 3

4. โดยการตั้งค่าจะเข้าไปที่ การตั้งค่า(Setting) -> ความปลอดภัย(Security) และทำการเปิดการใช้งานในหัวข้อ แหล่งที่ไม่รู้จัก[Unknow sources](3) หากมีหน้าต่างแจ้งเตือนขึ้นมาก็เลือกที่ ปุ่มตกลง(4) ได้เลย

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 4

5. เมื่อเปิดไฟล์ garena_TH.apk ได้แล้ว ก็ทำการเลือกที่ปุ่ม ติดตั้ง(5) รอจนกระทั่งแอพการีน่า ติดตั้งแล้วเสร็จ ก็ให้เลือกที่ปุ่ม เปิด(6) เพื่อเปิดเข้าสู่แอพการีน่าได้ทันที

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 5

6. เมื่อเข้าสู่แอพการีน่าครั้งแรกต้องทำการ ติ๊กเลือกเกมใดเกมหนึ่งเพื่อเป็นเกมเริ่มต้น(7) จากนั้นเลือกที่ปุ่ม เข้าสู่ Garena(8) ที่อยู่ด้านล่าง จากนั้นเราก็สามารถที่จะเข้าไปอ่านข่าวสาร กิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงเวบบอร์ดหรือฟอรั่ม เกี่ยวกับเกมส์ที่เราเลือกได้ทันที

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 6

7. และถ้าหากต้องการเปลี่ยนไปดูข่าวคราว หรือกิจกรรมในเกมอื่นๆ ของการีน่าบ้าง ก็สามารถเลือกเปลี่ยนเกมส์ได้สองช่องทาง ทางที่ 1 ให้ แตะเลือกรายชื่อเกมส์ที่มุมบนซ้าย(9) ก็จะปรากฏเมนูรายชื่อเกมส์อื่นๆ ขึ้นมาให้เลือกเปลี่ยนได้เลย ส่วนช่องทางที่ 2 ให้เลือกที่ปุ่ม me(10) ที่อยู่มุมล่างขวา ก็จะปรากฏรายชื่อเกมส์อื่นๆ ให้เลือกเปลี่ยนได้เช่นเดียวกัน

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 78. แต่ในเบื้องต้นเราจะสามารถเข้าไปอ่านข่าวสารใหม่ๆ หรือกระทู้ในฟอรั่มได้เพียงเท่านั้น แต่ถ้าหากต้องการเข้าไปตั้งหรือตอบคำถาม รวมไปถึงร่วมเล่นเกมส์เพื่อชิงรางวัล ก็จะต้องทำการ login เข้าสู่ระบบเสียก่อน โดยเลือกที่ปุ่ม me(11) ที่มุมล่างขวา จากนั้นแตะที่คำว่า ไม่ได้ล็อกอิน กดเพื่อล็อกอิน(12) ก็จะปรากฏหน้าจอสำหรับล็อกอินเข้าสู่ระบบ เราก็เพียงแค่ใส่ username และ password ที่เราได้สมัครสมาชิกของการีน่าเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอพการีน่าบนมือถือ ขั้นตอนที่ 8

สำหรับคุณผู้อ่านที่ยังไม่ได้ติดตั้งแอพการีน่า หรือมีปัญหาในการติดตั้ง หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถติดตั้งแอพ garena ได้อย่างไม่มีปัญหา และมีความสุขกับการเล่นเกมส์นะครับ

หรือถ้าใครที่ยังมี Garena id สามารถเข้าไปดูวิธีการสมัครได้ที่ วิธีการสมัคร Garena id ทั้งบนมือถือและเครื่องคอมฯ

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...