วิธีลบเพื่อนในไลน์ทำยังไง ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและ Line PC 2018

0

วิธีลบเพื่อนในไลน์ จะมีวิธีการที่สามารถทำได้ทั้งบนแอพไลน์ในโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงใน Line PC แต่จะมีเมนูสำหรับการลบเพื่อนในไลน์ที่แตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ก็จะใช้หลักการแบบเดียวกัน ซึ่งโดยปกติสาเหตุของการลบเพื่อนในไลน์ก็อาจจะมาจาก เพื่อนของเราเปลี่ยนไปใช้ id line ใหม่ จึงต้องลบตัวเดิมทิ้ง หรือเราอาจจะเผลอไปแอดเพื่อนผิดคนจึงอยากจะลบทิ้ง หรืออาจจะมีผู้ใช้ที่เราไม่ได้รู้จักหรือชาวต่างชาติเพิ่มเพื่อนเข้ามาแล้วเราไม่อยากจะคุยด้วย หรือการลบรายชื่อเพื่อนที่เราไม่อยากจะคุยด้วยอีกต่อไปแล้ว รวมไปถึงการลบรายชื่อบัญชีทางการหรือ Line Official Account ของแบรนด์สินค้าต่างๆ

โดยก่อนที่เราจะสามารถลบเพื่อนในไลน์ได้นั้น จะต้องผ่านกระบวนการซ่อนหรือบล็อกรายชื่อเพื่อนเอาไว้ก่อนแล้วจึงทำการลบรายชื่อเพื่อนในไลน์อีกทีหนึ่ง ส่วนวิธีการลบเพื่อนในไลน์ทั้งบนโทรศัพท์มือถือ และบน Line PC จะทำอย่างไรนั้น เรามาติดตามดูกันในบทความได้เลย รวมไปถึงการตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการลบเพื่อนในไลน์ที่อยู่ในส่วนล่างสุดของบทความ

วิธีลบเพื่อนในไลน์บนโทรศัพท์มือถือ

1. เปิดแอพไลน์ในโทรศัพท์มือถือขึ้นมา ทำการเลือกที่ไอคอน เพื่อน(1) จากนั้นก็ทำการแตะเลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการลบค้างเอาไว้จนปรากฏหน้าต่างป๊อบอัพดังรูปด้านล่าง ที่หน้าต่างป๊อบอัพให้เลือกที่เมนู บล๊อค หรือ ซ่อน(2) ก็ได้ จากนั้นก็เลือกที่ปุ่ม ตกลง(3) โดยสามารถทำได้ทั้งรายชื่อเพื่อนแบบปกติและบัญชีทางการหรือ Line Official Account

** ความแตกต่างระหว่างการเลือกเมนู บล๊อค และ ซ่อน อ่านคำอธิบายที่ด้านล่างของบทความนี้ **

วิธีลบเพื่อนในไลน์บนโทรศัพท์มือถือ ขั้นตอนที่ 1

2. ซึ่งหลังจากทำการ บล็อค หรือ ซ่อนแล้ว รายชื่อเพื่อนคนนั้นก็จะหายออกไปจากรายการ และจำนวนเพื่อนในไลน์ของเราก็จะลดลงตาม จำนวนรายชื่อที่เราได้ทำการบล็อคหรือซ่อนเอาไว้นั่นเอง จากนั้นให้เข้าสู่หน้าจอตั้งค่า โดยเลือกที่ไอคอนรูปฟันเฟือง(4) ที่อยู่มุมบนขวาของหน้าจอ ตามด้วยการการเลือกที่เมนู เพื่อน(5)

วิธีลบเพื่อนในไลน์บนโทรศัพท์มือถือ ขั้นตอนที่ 2

3. ที่หน้าจอ เพื่อน ในส่วนของหัวข้อ ตัวจัดการเพื่อน ให้เราแตะเลือกเมนู ผู้ใช้ที่ซ่อน หรือ ผู้ใช้ที่บล็อค(6) ก็ขึ้นอยู่กับการเราได้ทำการบล็อคหรือซ่อนรายชื่อเพื่อนเอาไว้ในข้อที่ 1 จากตัวอย่างในรูปด้านล่างเราเข้าไปที่เมนู ผู้ใช้ที่ซ่อน จากนั้นก็แตะที่ปุ่ม แก้ไข(7) ด้านหลังรายชื่อเพื่อนที่เราต้องการจะลบ สุดท้ายก็แตะเลือกที่คำว่า ลบ(8) ก็เป็นอันว่ารายชื่อคนนี้ได้ถูกลบออกไปเรียบร้อยแล้ว

วิธีลบเพื่อนในไลน์บนโทรศัพท์มือถือ ขั้นตอนที่ 3

4. เช่นเดียวกันเมื่อเลือกเมนู ผู้ใช้ที่บล็อค ก็ให้แตะเลือกที่ปุ่ม แก้ไข(9) ด้านหลังรายชื่อที่เราต้องการจะลบ จากนั้นก็แตะเลือกที่คำว่า ลบ(10) รายชื่อของผู้ใช้คนนี้ก็จะถูกลบออกไปแล้วเรียบร้อย

วิธีลบเพื่อนในไลน์บนโทรศัพท์มือถือ ขั้นตอนที่ 4

5. ถ้าหากเราต้องการลบเพื่อนในไลน์ทั้งหมด เราก็ต้องทำการซ่อนหรือบล๊อค เพื่อนจากนั้นก็เข้าไปลบเพื่อนทีละคน จนหมดนั่นเอง

 

วิธีลบเพื่อนในไลน์สำหรับ Line PC

1. เปิดโปรแกรม Line PC ขึ้นมา คลิ๊กที่ไอคอนเพื่อน(1) เพื่อให้แสดงรายชื่อเพื่อนทั้งหมดออกมา จากนั้นก็คลิ๊กขวาที่รายชื่อเพื่อน(2) คนที่เราต้องการจะลบ เมื่อปรากฏป๊อบอัพเมนู ให้คลิ๊กเลือกที่เมนู ซ่อน หรือ บล็อค(3) ก็ได้ โดยหลังจากทำการ บล็อค หรือ ซ่อนแล้ว รายชื่อเพื่อนคนนั้นก็จะหายออกไปจากรายการ และจำนวนเพื่อนในไลน์ของเราก็จะลดลงตาม จำนวนรายชื่อที่เราได้ทำการบล็อคหรือซ่อนเอาไว้นั่นเอง

** ความแตกต่างระหว่างการเลือกเมนู บล็อค และ ซ่อน อ่านคำอธิบายที่ด้านล่างของบทความนี้ **

วิธีลบเพื่อนในไลน์สำหรับ Line PC ขั้นตอนที่ 1

2. จากนั้นคลิ๊กที่ไอคอนรูปจุดสามจุด(4) ที่มุมล่างซ้ายของโปรแกรม ตามด้วยการคลิ๊กที่เมนู ตั้งค่า(5)

วิธีลบเพื่อนในไลน์สำหรับ Line PC ขั้นตอนที่ 2

3. ที่หน้าต่าง ตั้งค่า ให้คลิ๊กที่เมนู เพื่อน(6) ที่อยู่ทางด้านซ้าย จะปรากฏรายชื่อคนที่เราได้ทำการซ่อนหรือบล็อคเอาไว้ ให้เราเอาเม้าส์ไปวางไว้บนรายชื่อที่ต้องการจะลบ จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม ลบ(7) ด้านหลังรายชื่อที่ต้องการ

วิธีลบเพื่อนในไลน์สำหรับ Line PC ขั้นตอนที่ 3

4. คลิ๊กที่ปุ่ม ตกลง(8) เพื่อเป็นการยืนยันการลบเพื่อนในไลน์ เพียงเท่านี้รายชื่อเพื่อนคนนั้นก็จะถูกลบไปแล้วเรียบร้อย

วิธีลบเพื่อนในไลน์สำหรับ Line PC ขั้นตอนที่ 4

5. เช่นเดียวกับวิธีการลบเพื่อนในไลน์ผ่านแอพบนโทรศัพท์มือถือ ถ้าหากเราต้องการลบเพื่อนในไลน์ทั้งหมด เราก็ต้องทำการซ่อนหรือบล๊อค เพื่อนจากนั้นก็เข้าไปลบเพื่อนทีละคน จนหมดเช่นเดียวกัน

 

ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการลบเพื่อนในไลน์

  • ข้อแตกต่างระหว่างการเลือก บล็อค หรือ ซ่อน รายชื่อเพื่อนก่อนการลบเป็นอย่างไร?
    • หากเลือกซ่อนรายชื่อก่อนการลบ เมื่อเพื่อนที่ถูกลบส่งข้อความแชทมาหาเรา เราจะยังคงได้รับแชทนั้นเหมือนเดิม อีกทั้งเพื่อนที่ถูกลบยังสามารถเข้าไปดูความเคลื่อนไหวในหน้าไทม์ไลน์ของเราได้เช่นกัน
    • หากเลือกบล็อครายชื่อก่อนการลบ เมื่อเพื่อนที่ถูกลบส่งข้อความแชทมาหาเรา เราจะไม่ได้รับข้อความแชทนั้น และเพื่อนที่ถูกลบจะไม่เห็นความเคลื่อนไหวในหน้าไทม์ไลน์ของเราอีกด้วย
  • วิธีลบเพื่อนในบทความเป็นวิธีลบเพื่อนในไลน์ถาวรหรือไม่?
    • อ้างอิงจากคำถามด้านบน หากเราซ่อนรายชื่อเพื่อนก่อนลบ เพื่อนที่ถูกลบก็ยังคงแชทมาหาเราได้ แต่ถ้าเราเลือกบล็อครายชื่อก่อนลบ เพื่อนคนนั้นจะแชทมาหาเราไม่ได้ ดูไทม์ไลน์ไม่ได้ ติดต่อเราทางไลน์ไม่ได้เลย ก็เสมือนเป็นการลบเพื่อนคนนี้แบบถาวร ยกเว้นเราจะทำการเพิ่มเพื่อนคนนี้เข้าไปใหม่อีกครั้ง
  • เมื่อลบเพื่อนในไลน์แล้วจะเพิ่มใหม่หรือแอดใหม่ได้หรือไม่?
    • เราสามารถเพิ่มเพื่อนที่ถูกลบไปแล้วกลับเข้ามาในไลน์ของเราได้ทุกเมื่อ โดยการเพิ่มเพื่อนในไลน์ด้วย Line ID, Qr Code หรือวิธีการอื่นๆ ก็ได้
  • เมื่อลบเพื่อนในไลน์ แล้วเพื่อนจะรู้ไหม?
    • เมื่อเราลบเพื่อนในไลน์ จะไม่มีข้อความแจ้งเตือนไปยังเพื่อนคนที่เราลบ ดังนั้นเพื่อนที่ถูกลบจึงไม่รู้ เพราะรายชื่อของเราจะยังคงอยู่บนเครื่องของเพื่อนคนนั้น แต่เขาอาจจะรู้ตัวได้เองก็ต่อเมื่อเขาทักแชทมาหาเรา แล้วเราไม่ได้อ่านหรือตอบกลับ อีกทั้งยังไม่สามารถดูความเคลื่อนไหวในหน้าไทม์ไลน์ของเราได้อีกด้วย

บทความอื่นๆ เกี่ยวกับไลน์

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...