วิธีสร้างไลน์กลุ่ม และคิวอาร์โค้ด (QR Code) line กลุ่ม

0

สำหรับการใช้งานแอพ Line (ไลน์) นั้น นอกจากที่เราจะสามารถทำการแชทหรือสนทนากับเพื่อนแบบตัวต่อตัวได้แล้ว เรายังสามารถสร้าง group line หรือ ไลน์กลุ่ม เพื่อที่จะเชิญเพื่อนคนอื่นๆ ที่สนใจในเรื่องหรือหัวข้อเดียวกันเข้ามาร่วมสนทนาในกลุ่มที่ถูกสร้างเอาไว้ได้ โดยในแต่ละกลุ่มไลน์สามารถเชิญเพื่อนได้มากสุดถึง 499 คนเลยทีเดียว

โดยไลน์กลุ่มที่เราได้สร้างขึ้นมานั้น เราสามารถเชิญเพื่อนในไลน์ของเราเองเข้ามาร่วมกลุ่มกันได้ทุกคน แต่เพื่อนคนนั้นจะต้องตอบรับคำเชิญเสียก่อนจึงจะเข้ามาร่วมในกลุ่มไลน์ของเรา นอกจากนั้นเพื่อนที่เราเชิญเข้ามาร่วมกลุ่ม ก็สามารถที่จะเชิญเพื่อนของตัวเองเข้ามาร่วมกลุ่มได้ด้วยเช่นเดียวกัน หรือแม้แต่บุคคลอื่นที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกันในไลน์มาก่อนก็สามารถเข้ามาร่วมกลุ่มของเราได้โดยอาจจะเข้ามาร่วมกลุ่มผ่านทาง QR Code (คิวอาร์โค้ด) ของกลุ่ม ซึ่งเราได้บอกวิธีการสร้างคิวอาร์โค้ดของกลุ่มเอาไว้แล้ว ในบทความด้านล่าง

วิธีสร้างไลน์กลุ่ม

1. เปิดแอพไลน์ขึ้นมาจากนั้นเลือกที่ไอคอน เพื่อน(1) ตามด้วย เพิ่มเพื่อน(2) และที่หน้าเพิ่มเพื่อนให้เลือกที่หัวข้อ สร้างกลุ่ม(3) ตามรูปด้านล่าง

วิธีการสร้างไลน์กลุ่ม ขั้นตอนที่ 1

2. หลังจากนั้นก็ทำการ ตั้งชื่อกลุ่ม(4) และเลือกที่ปุ่ม บันทึก(5) เพียงเท่านี้เราก็สร้างกลุ่มไลน์ได้แล้ว และเราสามารถเชิญเพื่อนคนอื่นให้เข้าร่วมกลุ่มของเราเอาไว้เลยในช่วงนี้ก็ได้ หรือจะเชิญเพื่อนในภายหลังก็ได้เช่นเดียวกัน

วิธีการสร้างไลน์กลุ่ม ขั้นตอนที่ 2

3. เพียงเท่านี้เราก็จะได้ group line ที่พร้อมจะเชิญเพื่อนๆ ให้เข้ามาร่วมแชทหรือพูดคุยด้วยกันแล้ว

วิธีการสร้างไลน์กลุ่ม ขั้นตอนที่ 3

 

วิธีสร้างคิวอาร์โค้ด line กลุ่ม

ในการเชิญเพื่อนเข้ากลุ่มนั้น นอกจากเราจะกดปุ่มเชิญเพื่อนในไลน์ของเราได้โดยตรงแล้ว เรายังสามารถส่ง QR Code เพื่อเชิญเพื่อนในไลน์ หรือแม้แต่ผู้ใช้ไลน์คนอื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกับเราเข้ามาร่วมกลุ่มก็ได้เช่นเดียวกัน โดยมีวิธีสร้าง QR Code ดังนี้

1. ก่อนอื่นต้องทำการตั้งค่าเพื่อให้เชิญเพื่อนด้วยคิวอาร์โค้ดได้ก่อน (โดยปกติจะถูกเปิดไว้อยู่แล้วแต่ให้เข้าไปดูเพื่อความแน่ใจ) โดยเข้าไปที่ แชทกลุ่ม(1) จากนั้นเลือกที่ รูปลูกศรชี้ลง(2) ที่มุมบนขวา

วิธีสร้างคิวอาร์โค้ด line กลุ่ม ขั้นตอนที่ 1

2. จากนั้นเลือกที่ไอคอน แก้ไขกลุ่ม(3) และ ติ๊กเลือกที่หัวข้อ เชิญด้วยลิงก์หรือคิวอาร์โค้ด(4)

วิธีสร้างคิวอาร์โค้ด line กลุ่ม ขั้นตอนที่ 2

3. เมื่อเปิดให้เชิญเพื่อนด้วย QR Code ได้แล้ว คราวนี้ก็มาสร้างคิวอาร์โค้ดกันบ้าง โดยให้เลือกที่ไอคอน เชิญ(5) จากนั้นที่หน้าเชิญ ก็ให้เลือกที่ไอคอน คิวอาร์โค้ด(6)

วิธีสร้างคิวอาร์โค้ด line กลุ่ม ขั้นตอนที่ 3

4. เพียงเท่านี้เราก็จะได้คิวอาร์โค้ดสำหรับกลุ่มไลน์ เพื่อเอาไว้เชิญเพื่อนเข้ามาร่วมกลุ่มไลน์ของเรากันได้แล้ว

วิธีสร้างคิวอาร์โค้ด line กลุ่ม ขั้นตอนที่ 4

จะเห็นได้ว่าการสร้างกลุ่มไลน์ รวมไปถึงการสร้างคิวอาร์โค้ด (QR Code) ของกลุ่มไลน์ เพื่อเอาไว้เชิญเพื่อนๆ คนอื่นเพื่อให้เข้ามาร่วมกลุ่มไลน์ของเรานั้นสามารถทำได้ง่ายมาก เพื่อนๆ อย่าลืมลองสร้างกลุ่มไลน์ของตัวเองกันดูด้วยน้า แล้วอย่าลืมชวน admin ให้เข้าไปร่วมกลุ่มไลน์ด้วยคน

หัวข้ออื่นที่เพื่อนๆ อาจจะสนใจ

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...