voissa gotporn yespornplease

สร้างคลิปเต้นวันสงกรานต์ แด๊นซ์กระจายโดยใส่รูปหน้าของเราเอง ด้วยแอพ Clipcard

0

เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ในวันนี้ iCyberMag.com ขอนำเสนอแอพสำหรับสร้างคลิปเต้นที่ชื่อว่า CLIPCARD ซึ่งตัวแอพจะมีคลิปวีดีโอการเต้นสนุกๆ มันๆ แบบแด๊นซ์กระจายมาให้เลือกมากมายหลายเทศกาล แน่นอนว่ารวมไปถึงคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย โดยทุกคลิปจะถูกลบในส่วนใบหน้าออก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะอัพโหลดรูปภาพที่มีใบหน้าของตัวเองและเพื่อนๆ ใส่ลงไปแทนที่ได้

ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ทาง King Power ก็ได้นำคลิปเต้นมันๆ มาให้ได้ดาวน์โหลดเล่นกัน ในThemeแต่งชุดย้อนยุคเพื่อรองรับกระแสละครบุพเพสันนิวาส ในชื่อชุดว่า “ออเจ้า สงกรานต์นี้ ไยเจ้าแดนซ์กระจาย” โดยในคลิปวีดีโอจะมีผู้เต้นอยู่สองคน เราจึงสามารถที่จำอัพโหลดรูปใบหน้าของเราและเพื่อน ลงไปเต้นพร้อมกันในคลิปได้เลย ซึ่งแอพ CLIPCARD นี้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีทั้งบนโทรศัพท์มือถือในระบบ Android และ IOS

วิธีสร้างคลิปเต้นวันสงกรานต์ โดยการเพิ่มรูปของเราด้วยแอพ CLIPCARD

1. ก่อนอื่นก็ทำการดาวน์โหลดแอพ CLIPCARD มาติดลงบนโทรศัพท์มือถือให้เรียบร้อยกันเสียก่อน

2. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วให้เปิดแอพ Clipcard ขึ้นมา และเลือกวีดีโอคลิปเต้นสงกรานต์ที่มีชื่อชุดว่า ออเจ้า สงกรานต์นี้ ไยเจ้าแดนซ์กระจาย โดยให้แตะเลือกที่ปุ่ม Download(1) ที่อยู่ด้านล่างคลิปวีดีโอ

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 1

3. รอจนกระทั่งการดาวน์โหลดเสร็จสิ้นเต็ม 100% ก็ให้แตะเลือกที่ปุ่ม Play(2) ที่อยู่ตรงกลางวีดีโอที่เราดาวน์โหลดเสร็จแล้ว

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 2

4. โดยในคลิปนี้จะมีตัวเลือกใบหน้านักเต้นให้เลือกได้ 2 ใบหน้า ซึ่งจากรูปด้านล่างจะเห็นว่าคลิปนี้ได้เตรียมใบหน้าต้นฉบับเอาไว้ให้เราใช้อยู่แล้ว สามารถเลื่อนดูทั้งสองใบหน้าด้วยการแตะที่ปุ่มลูกศรที่อยู่ด้านข้าง(3) ซึ่งเราสามารถที่จะเลือกใช้ใบหน้าต้นฉบับนี้มาสร้างเป็นคลิปเต้นสงกรานต์เลยก็ได้

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 3

5. นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือกใช้รูปใบหน้าของสุนัขและแมว(4) ที่ปรากฏอยู่ด้านล่าง ซึ่งเป็นใบหน้าที่ทางแอพได้เตรียมเอาไว้ให้มาใช้ในการสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 4

6. สำหรับการเพิ่มรูปใบหน้าของเราลงไปเองนั้น ให้แตะเลือกที่ปุ่ม NEW FACE(5) จากนั้นก็เลือกที่ปุ่ม PHOTO(6) เพื่อเลือกรูปจากในโทรศัพท์ของเราเองและทำการปรับโครงหน้าให้เหมาะสมโดยการย่อ-ขยาย หรือเลื่อนซ้าย-ขวา หรือจะเลือกที่ปุ่ม Facebook เพื่อรูปจากใน facebook ของเราเอง หรือเลือกที่ปุ่ม Camera เพื่อถ่ายรูปใหม่จากกล้องมือถือก็ได้เช่นกัน เมื่อเลือกรูปได้แล้วก็แตะเลือกที่ปุ่ม NEXT(7)

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 5

7. ในหน้าถัดมาให้เราแตะเลือกรูปโครงสร้างใบหน้า(8) ซึ่งมีให้เราเลือกมากมายหลายแบบ โดยเราก็ต้องเลือกรูปโครงสร้างใบหน้าที่เข้ากับรูปที่เราอัพโหลดมาใช้นั่นเอง จากนั้นก็ปรับขนาดของรูปใบหน้าของเราให้เข้ากับโครงสร้างหน้าที่เลือกมาใช้ และก็แตะเลือกที่ปุ่ม NEXT(9)

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 6

8. จากนั้นแอพจะให้เราชี้ตำแหน่งปากและตา ก็เลือกที่ปุ่ม ตกลง(10) จากนั้นก็ทำการขยับมาร์กรูปตาและปากให้ตรงกันในรูปของเรา(11) และก็แตะเลือกที่ปุ่ม NEXT(12)

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 7

9. จากนั้นรูปใบหน้าที่เราเพิ่มเข้าไปใหม่ก็จะปรากฏเป็นตัวเลือกอยู่ด้านล่าง(13) และเนื่องจากนักเต้นมีสองคน เราก็ควรจะเพิ่มใบหน้าที่สองลงไปโดยทำตามขั้นตอนในข้อที่ 6-8 อีกครั้ง คราวนี้เราก็จะมีตัวเลือกใบหน้าของเราเองทั้งสองใบหน้าอยู่ด้านล่าง(14)

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 8

10. จากนั้นก็นำใบหน้าที่เราสร้างขึ้นใหม่ มาใส่ให้กับนักเต้นทั้งสองคนให้เรียบร้อย และก็แตะเลือกที่ปุ่ม NEXT(15)

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 9

11. จากนั้นก็ต้องรอให้แอพ สร้างคลิปเต้นสงกรานต์ให้กับเราให้แล้วเสร็จ โดยระยะเวลาขึ้นอยู่กับความสามารถของโทรศัพท์มือถือในแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อซึ่งใช้เวลาไม่เท่ากัน

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 10

12. เมื่อสร้างคลิปเต้นสงกรานต์เสร็จแล้วเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะแชร์ลง Facebook หรือจะ save ลงโทรศัพท์(16) ก็ได้ จากตัวอย่างเราเลือกเซฟลงโทรศัพท์ก็จะปรากฏข้อความ Save complete ก็ให้เลือกที่ปุ่ม OK(17) ก็เป็นอันเรียบร้อย

วิธีสร้างคลิปเต้นสงกรานต์ด้วย Clipcard ขั้นตอนที่ 11

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถสร้างคลิปเต้นสงกรานต์สนุกๆ โดยใส่ใบหน้าของเราเองหรือเพื่อนของเราลงไป แล้วแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันเพื่อสร้างความสนุกเพลิดเพลินต้อนรับวันสงกรานต์กันโดยทั่วหน้านะครับ

มาดูตัวอย่างคลิปวีดีโอเต้นสงกรานต์กันได้เลย

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...