voissa gotporn yespornplease

แอพเช็คความเร็วเน็ตมือถือตัวเอง ทั้ง true,dtac,ais,cat,my หรือ wifi

0

Mobile Internet หรือการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือยุคปัจจุบันในบ้านเรา ก็ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีในการเชื่อมต่อที่ทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะทางด้านความเร็วในการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ยุค GPRS, EDGD, 3G, 4G รวมไปถึงการเชื่อมต่อผ่าน WiFi โดยผู้ให้บริการหลายๆ ค่ายในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น ทรู (true), ดีแทค (dtac), เอไอเอส (AIS), My by Cat ฯลฯ ต่างก็ออกโปรโมชั่นเน็ตมือถือมากมาย โดยมีทั้งโปรที่เน้นทางด้านความเร็วเน็ตมือถือ, เน้นปริมาณดาต้าที่ใช้ หรือแม้แต่เน้นที่ราคาต่อเดือน ซึ่งก็มีผู้ใช้บางส่วนที่อาจจะเจอเหตุการณ์เน็ตช้าบ้าง ดู youtube ไม่ได้บ้าง โดยอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ในเบื้องต้นสิ่งที่เราจะสามารถทำได้ด้วยตัวเองก็คือการเช็คความเร็วเน็ตมือถือของตัวเองว่าสามารถใช้งานได้เต็ม speed ตามโปรโมชั่นที่ใช้งานหรือเปล่านั่นเอง

ซึ่งการเช็คความเร็วเน็ตมือถือนั้นก็มีแอพพลิเคชั่นที่ออกมาให้ใช้งานอยู่หลายตัวด้วยกัน และในบทความนี้ทาง www.icybermag.com เราก็ได้เลือกนำมารีวิววิธีใช้งานจำนวน 3 แอพด้วยกัน โดยทั้ง 3 แอพก็สามารถที่จะใช้เช็คความเร็วเน็ตมือถือได้เหมือนกัน แต่ก็อาจจะมีคุณสมบัติที่เหมือนและแตกต่างกันอยู่บ้าง และทั้งหมดก็ยังสามารถใช้เช็คความเร็วเน็ตมือถือจากผู้ให้บริการได้ทุกค่ายในบ้านเราทั้ง ทรู (true), ดีแทค (dtac), เอไอเอส (AIS), My by Cat ฯลฯ รวมไปถึงการเชื่อมต่อแบบ WiFi เมื่อพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

แอพเช็คความเร็วเน็ตมือถือออนไลน์ด้วยตัวเอง

แอพที่ 1 Speedtest by Ookla

1. สามารถติดตั้งแอพ Speedtest by Ookla ได้ทั้งมือถือในระบบ Android และ ios
แอพ Speedtest by Ookla สำหรับมือถือในระบบ Android
แอพ Speedtest by Ookla สำหรับมือถือในระบบ ios

2. เมื่อติดตั้งแล้วให้เปิดแอพขึ้นมา รอให้แอพค้นหาเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดแป๊บนึง จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม เริ่มการทดสอบ(1) ได้เลย

วิธีใช้แอพ speedtest เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 1

3. หลังจากนั้นก็ปล่อยให้แอพทำการเช็คความเร็วเน็ตมือถือไปจนจบ โดยเริ่มตั้งแต่ ทดสอบการ PING, ทดสอบการดาวน์โหลด และทดสอบการอัพโหลด

วิธีใช้แอพ speedtest เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 2

4. เมื่อการทดสอบจบ ก็จะมีสรุปผลการทดสอบการวัดความเร็วครั้งนั้นไว้ด้านบน และถ้าหากต้องการทดสอบความเร็วเน็ตอีกครั้งก็สามารถ คลิ๊กที่ปุ่ม เริ่มต้นการทดสอบใหม่(2) และยังสามารถดูผลการเช็คความเร็วเน็ตย้อนหลังโดยการคลิ๊กที่ปุ่ม ผลลัพธ์(3) ที่อยู่ด้านล่าง

วิธีใช้แอพ speedtest เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 3

 

แอพที่ 2 Meteor: Free Internet Speed & App Performance Test

1. เริ่มต้นโดยการติดตั้งแอพ Meteor ลงในโทรศัพท์มือถือให้เรียบร้อย
แอพ Meteor สำหรับมือถือในระบบ android

2. เมื่อติดตั้งแล้วเปิดแอพขึ้นมาครั้งแรก ให้คลิ๊กที่ปุ่ม LET’S GO!(1) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม START TESTING(2) เพื่อเริ่มเช็คความเร็วเน็ตมือถือได้เลย

วิธีใช้แอพ meteor เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 1

3. หลังจากนั้นก็ปล่อยให้แอพทำการเช็คความเร็วเน็ตมือถือไปจนจบ โดยเริ่มตั้งแต่ ทดสอบการ PING, ทดสอบการดาวน์โหลด และทดสอบการอัพโหลด

วิธีใช้แอพ meteor เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 2

4. เมื่อการทดสอบจบ ก็จะมีสรุปผลการทดสอบการวัดความเร็วแสดงให้ดูทั้ง 3 ค่าที่ได้วัดไป และถ้าหากต้องการทดสอบความเร็วเน็ตอีกครั้งก็สามารถ คลิ๊กที่ปุ่ม TEST AGAIN(3) และยังสามารถดูผลการเช็คความเร็วเน็ตย้อนหลังโดยการคลิ๊กที่แท๊บ History(4) ที่อยู่ด้านบน

วิธีใช้แอพ meteor เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 3

 

แอพที่ 3 Internet Speed Meter Lite

1. เริ่มต้นโดยการติดตั้งแอพ Internet Speed Meter Lite ลงบนโทรศัพท์มือถือ
แอพ Internet Speed Meter Lite สำหรับมือถือ Android

2. โดยแอพตัวนี้จะแตกต่างจากแอพเช็คความเร็วเน็ตมือถือทั้ง 2 แอพด้านบน เพราะจะเป็นการเช็คความเร็วในการโหลดข้อมูลแบบ real time โดยเมื่อติดตั้งแอพแล้ว จะมีตัวเลขแสดงความเร็วในการโหลดข้อมูลที่มุมบนซ้ายของหน้าจอโทรศัพท์ จากรูปตัวอย่างด้านล่าง เมื่อเราเปิดดูคลิปจาก Youtube ก็จะมีตัวเลขว่าแจ้งว่าในขณะนั้นความเร็วในการโหลดข้อมูลของเน็ตมือถือของเราเป็นเท่าไหร่นั่นเอง

วิธีใช้แอพ Internet Speed Meter Lite เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 1

3. และหากเราเปิดแอพ Internet Speed Meter Lite ก็จะแสดงข้อมูลในการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือในแต่ละวันของเราให้เห็น

วิธีใช้แอพ Internet Speed Meter Lite เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ขั้นตอนที่ 2

จะเห็นได้ว่ามีแอพหลายตัวที่สามารถเช็คความเร็วเน็ตมือถือของเราได้ และยังสามารถรองรับผู้ให้บริการในบ้านเราได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ทรู (true), ดีแทค (dtac), เอไอเอส (AIS), My by Cat ฯลฯ ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถเลือกใช้แอพตามที่ชอบ และตรงความต้องการที่สุดได้เลย

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...