voissa gotporn yespornplease

เปลี่ยนรหัสการีน่า (garena) สำหรับเกม rov, pb และเกมอื่นๆ ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ 2018

0

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเกมดังต่างๆ จากค่ายการีน่าทั้งหลาย อาทิเช่น RoV, PB, HoN, Fifa Online 3 ฯลฯ เมื่อเราทำการสมัคร id garena (การีน่า) ไม่ว่าจะผ่านช่องทางไหน เราก็สามารถที่จะใช้ id garena ที่เราสมัครได้แล้วนั้นเข้าไปเล่นเกมส์ต่างๆ ทั้งหมดของการีน่าได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องสมัครหลาย Account เช่นเดียวกันกับการเปลี่ยนรหัสการีน่า (garena) ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเล่นเกมส์ไหนก็การีน่าก็ตาม เราก็สามารถที่จะเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านโดยใช้ช่องทางเดียวกันทั้งหมด ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า หากเพื่อนๆ ต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน pb หรือเปลี่ยนรหัสผ่าน garena rov ก็ตาม ก็คือการเปลี่ยนรหัสผ่านของ garena ช่องทางเดียวกันทั้งหมดนั่นเอง

โดยการเปลี่ยนรหัสการีน่า (garena) ถือเป็นความจำเป็นสำหรับเจ้าของ account ที่ควรจะดูแล account garena ของตัวเองให้ดี เนื่องจากเกมของการีน่ามีความนิยมสูง และมีผู้เล่นอยู่มากมาย และหากมีผู้เล่นบางคนที่มีเงินในเกม หรือไอเท็มดีๆ มากมาย ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นคนอื่นที่ไม่สงค์ดีต้องการแฮ็กไอดีการีน่าของเราก็เป็นได้ ดังนั้นเราจึงควรเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่าของเราให้มีความปลอดภัย และรัดกุม โดยควรตั้งรหัสผ่านที่มีความยาวอย่างน้อย 8-12 ตัวอักษรขี้นไป และประกอบไปด้วยประเภทตัวอักษรที่คละกันทั้ง ตัวเลข อักขระพิเศษ รวมไปถึงตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็ก ว่าแล้วเราก็มาดูวิธีการเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์กันดีกว่า

วิธีเปลี่ยนรหัสการีน่า (garena) ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์

เราจะทำการเปลี่ยนรหัสการีน่าผ่านทางเว็บไซต์ของการีน่าโดยใช้เว็บบราวเซอร์เนื่องจากเป็นช่องทางที่สามารถทำได้เหมือนกันทั้งในโทรศัพท์มือถือและในเครื่องคอมพิวเตอร์แต่อาจจะมีเมนูที่แตกต่างกันอยู่บ้างเล็กน้อย

1. เปิดเว็บบราวเซอร์ที่เราใช้อยู่เป็นประจำขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น Google chrome, firefox, safari ฯลฯ จากนั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ https://account.garena.com

2. ใส่ Username อีเมล หรือ เบอร์โทรศัพท์และรหัสผ่าน(1) garena account ของเราให้เรียบร้อย จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้(2)

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 1

3. เข้าหน้าจอสำหรับเปลี่ยนรหัสการีน่าโดยแยกได้ดังนี้

สำหรับโทรศัพท์มือถือ

ช่องทางที่ 1 ให้คลิ๊กที่ไอคอนรูปโปรไฟล์(3) ที่อยู่มุมบนขวาของหน้าจอ เมื่อหน้าจอเลื่อนไปทางซ้าย ให้คลิ๊กที่เมนู เปลี่ยนรหัส(4) จากนั้นให้คลิ๊กที่ไอคอนรูปโปรไฟล์(5) อีกครั้ง เพื่อให้หน้าจอเลื่อนกลับเหมือนเดิม

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 2

ช่องทางที่ 2 ให้คลิ๊กที่เมนูสามขีด(6) ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ เมื่อหน้าจอเลื่อนไปทางขวา ให้เลือกที่เมนู ความปลอดภัย(7) และคลิ๊กที่เมนูสามขีด(8) อีกครั้ง เพื่อให้หน้าจอเลื่อนกลับมาเหมือนเดิม จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม เปลี่ยน(9) ในหัวข้อ รหัส

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 3

สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์

ช่องทางที่ 1 ให้คลิ๊กที่เมนู เปลี่ยนรหัส(10) ที่อยู่ทางด้านซ้ายได้ทันที

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 4

ช่องทางที่ 2 ให้คลิ๊กที่แท๊บ ความปลอดภัย(11) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม เปลี่ยน(12) ในหัวข้อ รหัส

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 5

4. หาก Account garena ของเรา ไม่ได้ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ ก็จะปรากฏหน้าจอสำหรับเลี่ยนรหัสผ่านในทันที โดยเราก็ทำการกรอกรหัส(13) ให้ครบถ้วนทั้ง 4 ช่องดังนี้
รหัสปัจจุบัน: ให้พิมพ์รหัสการีน่าของเดิมที่เราใช้อยู่
รหัสใหม่: พิมพ์รหัสการีน่าใหม่ ที่เราต้องการจะเปลี่ยน
ยืนยันรหัสใหม่: พิมพ์รหัสการีน่าใหม่ ให้เหมือนเดิมกับช่องด้านบนอีกครั้ง
Verification code: พิมพ์ตัวเลขหรือตัวอักษรที่ปรากฏอยู่ด้านข้างให้ตรงกัน

เมื่อพิมพ์ครบแล้ว ก็คลิ๊กที่ปุ่ม เปลี่ยน(14) เมื่อปรากฏหน้าจอ เปลี่ยนรหัสสำเร็จ ก็เป็นอันว่าเราได้เปลี่ยนรหัสการีน่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 6

5. แต่ถ้า เราได้ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ ก็จะปรากฏหน้าจอให้รับโค้ด OTP ทาง SMS ให้เราคลิ๊กที่ปุ่ม รับ OTP(15) และรอ SMS ที่ส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่เราใช้ลงทะเบียนการีน่าเอาไว้ จากนั้นก็ กรอกตัวเลขจาก SMS ลงในช่องว่าง(16) ตามด้วยการคลิ๊กที่ปุ่ม ตรวจสอบ(17)

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 7

6. โดยเราก็ทำการกรอกรหัส(18) ให้ครบถ้วนทั้ง 3 ช่องดังนี้
รหัสปัจจุบัน: ให้พิมพ์รหัสการีน่าของเดิมที่เราใช้อยู่
รหัสใหม่: พิมพ์รหัสการีน่าใหม่ ที่เราต้องการจะเปลี่ยน
ยืนยันรหัสใหม่: พิมพ์รหัสการีน่าใหม่ ให้เหมือนเดิมกับช่องด้านบนอีกครั้ง

เมื่อพิมพ์ครบแล้ว ก็คลิ๊กที่ปุ่ม เปลี่ยน(19) เมื่อปรากฏหน้าจอ เปลี่ยนรหัสสำเร็จ ก็เป็นอันว่าเราได้เปลี่ยนรหัสการีน่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่านการีน่า (garena) ขั้นตอนที่ 8

จะเห็นว่าการเปลี่ยนรหัสการีน่า (garena) มีช่องทางรองรับอยู่แล้วบนเว็บไซต์ของการีน่าเอง ซึ่งเป็นช่องทางที่มีวิธีการเปลี่ยนรหัสผ่านที่เหมือนๆ กันทั้งบนโทรศัพท์มือถือและบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หวังว่าเพื่อนๆ จะตั้งรหัสผ่านที่ไม่คาดเดาง่ายกันจนเกินไป เพื่อความปลอดภัยในการเล่นเกม Rov, PB, HoN รวมไปถึงเกมส์อื่นๆ ของการีน่า จะได้เล่นกันอย่างหมดห่วง

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...