วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีสำหรับ android และดาวน์โหลด theme line ฟรี ไม่เสียตังค์

0

ในการใช้งานแอพไลน์นอกจากจะมีสติ๊กเกอร์ที่มีทั้งความน่ารัก ความแปลกตา และสีสันที่สดใส เพื่อช่วยให้การแชทมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแล้ว ในแอพ Line เองเรายังสามารถที่จะเปลี่ยนธีม (Theme) เพื่อเพิ่มสีสัน ความแปลกใหม่ ให้กับแอพไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งนอกเหนือจากธีมไลน์แบบดั้งเดิมที่ติดตั้งมาให้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เรายังสามารถที่จะดาวน์โหลดและเปลี่ยนธีมไลน์ได้ฟรี ด้วยธีมสองแบบที่ทางไลน์ได้เตรียมเอาไว้ให้นั่นก็คือ ธีมฟรีที่ชื่อว่า โคนี่ และ บราวน์

ซึ่งนอกเหนือจากธีมฟรีที่ทางไลน์ได้เตรียมไว้ให้แล้ว เราก็ยังสามารถที่จะซื้อธีมไลน์แบบอื่นๆ อีกมากมายได้จากร้านค้าธีมในแอพไลน์เอง เหมือนกันกับการซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์นั่นเอง แต่ในบทความนี้ทาง www.icybermag.com จะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีสำหรับผู้ใช้มือถือในระบบ android และยังมี Theme Line มาให้ดาวน์โหลดกันได้แบบฟรีๆ อีกด้วย เรามาติดตามกันต่อได้เลย

ก่อนหน้านี้เคยมีแอพสำหรับเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ Android ออกมาให้ดาวน์โหลดและใช้งานกันได้ฟรีกันอยู่หลายตัว แต่ข้อเสียของแอพเหล่านี้ก็คือ เมื่อแอพไลน์มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ ก็จะทำให้การใช้งานแอพเปลี่ยนธีมไลน์มีปัญหาไม่สามารถเปลี่ยนธีมได้อีก และต้องรอให้เจ้าของแอพ ทำการอัพเดทโปรแกรมกันอยู่เรื่อยๆ ถึงจะกลับมาเปลี่ยนได้ และหลังๆ แอพเหล่านั้นก็อัพเดทช้าลงเรื่อยๆ จนกระทั่งบางแอพก็ไม่มีการอัพเดทกันอีกต่อไป ทำให้ผู้ใช้งานแอพเหล่านั้นไม่สามารถเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีได้อีก แต่วิธีการที่เราแนะนำนี้จะให้ผู้ใช้งานทำการอัพโหลดธีมไลน์ฟรีเข้าไปที่โทรศัพท์ด้วยตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าวิธีนี้ อาจจะยุ่งยากกว่าการใช้แอพช่วยเปลี่ยนธีม แต่วิธีนี้จะสามารถใช้ได้เรื่อยๆ และไม่มีปัญหาเมื่อไลน์มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีสำหรับมือถือ android

โดยวิธีการเปลี่ยน Theme Line android ฟรีครั้งนี้เราจะอาศัยธีมไลน์ฟรีสองตัวที่ไลน์มีไว้ให้ นั่นก็คือธีม โคนี่ และ บราวน์ นั่นเอง

1. ก่อนอื่นเรามาทำการดาวน์โหลดธีม โคนี่ และ บราวน์กันก่อน (หากใครที่เคยดาวน์โหลดไว้แล้วให้ข้ามขั้นตอนไปที่ข้อ 4 ได้เลย) โดยให้เปิดแอพไลน์ขึ้นมา จากนั้น เลือกที่ปุ่ม จุดสามจุด(1) ตามด้วย ไอคอนรูปฟันเฟือง(2) ที่อยู่ด้านบน และที่หน้าจอการตั้งค่าให้ เลือกที่เมนู ธีม(3)

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 1

2. จากนั้น เลือกที่เมนู ธีมของฉัน(4) เราจะเห็นธีมที่ชื่อว่า โคนี่และบราวน์ ให้เลือกที่ปุ่ม ดาวน์โหลด(5) เพื่อทำการดาวน์โหลดธีมฟรีทั้งสองธีมมาให้เรียบร้อย

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 2

3. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วทั้งสองธีมจะมีปุ่มคำว่า ใช้งาน ปรากฏอยู่ แต่ยังไม่ต้องกดปุ่มใช้งาน ในตอนนี้ ให้ไปดูขั้นตอนถัดไปได้เลย

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 3

4. เปิดแอพตัวจัดการไฟล์ หรือ File manager บนโทรศัพท์มือถือ android จากนั้นเข้าไปยัง Folder ที่เก็บข้อมูล Theme ของแอพไลน์ ซึ่งมือถือแต่ละยี่ห้ออาจจะแตกต่างกัน แต่หลักๆ จะอยู่ที่โฟลเดอร์ Android -> data -> jp.naver.line.android -> theme(6) เมื่อเข้าไปแล้วให้หาชื่อโฟลเดอร์ของ Theme โคนี่ และ บราวน์ ที่เราเพิ่งดาวน์โหลดมา โดยมีชื่อโฟลเดอร์คือ
– a0768339-c2d3-4189-9653-2909e9bb6f58 คือชื่อโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลของ ธีมโคนี่
– ec4a14ea-7437-407b-aee7-96b1cbbc1b4b คือชื่อโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลของ ธีมบราวน์

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 4

5. จากนั้นให้เข้าไปที่ Folder ของ ธีมโคนี่ ก็จะเจอไฟล์ 1 ไฟล์ (themefile.82) ต่อไปก็ให้เราเลือกดาวน์โหลดธีมไลน์ฟรี จากลิงค์ด้านล่างของบทความ ธีมไหนก็ได้ 1 ธีม แล้วนำมาวางไว้ใน Folder ของ ธีมโคนี่ ในตัวอย่างนี้เราได้ดาวน์โหลด ธีม Frozen มาใช้ (Frozen_v5.11.x.themefile)
หมายเหตุ ไฟล์ธีมของโคนี่และบราวน์ อาจจะแตกต่างกันที่ตัวเลขด้านหลัง บางเครื่องอาจจะเป็น .80, .81, .82 ก็ได้

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 5

6. หลังจากนั้น ให้เปลี่ยนชื่อไฟล์(7) โดยเปลี่ยนไฟล์ธีมโคนี่เดิมจาก themefile.82 เป็น themefile.82.old (เพื่อเก็บเป็น backup เอาไว้) ส่วนไฟล์ธีมฟรีที่เราดาวน์โหลดมาใหม่ก็ให้เปลี่ยนชื่อเป็น themefile.82 แทนชื่อไฟล์โคนี่ของเดิม

หมายเหตุ ไฟล์ธีมของโคนี่และบราวน์ อาจจะแตกต่างกันที่ตัวเลขด้านหลัง บางเครื่องอาจจะเป็น .80, .81, .82 หรือเลขอื่นๆ ก็ได้ เวลาเปลี่ยนชื่อไฟล์ให้คง ตัวเลขด้านหลังตามของเดิมเอาไว้

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 6

7. หลังจากนั้นให้กลับไปที่ แอพไลน์ และเข้าไปเลือกปุ่ม ใช้งาน(8) ของธีมโคนี่ ตอนนี้ธีมไลน์ของเราก็จะกลายเป็น ธีม Frozen เรียบร้อยแล้ว สามารถใช้งานไลน์ต่อได้เลย

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 7

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 8
กลายเป็นธีม Frozen ให้เราใช้งานเรียบร้อยแล้ว 🙂

8. เช่นเดียวกันใน Folder ของ ธีมบราวน์ ที่เราสามารถจะดาวน์โหลดธีมฟรี มาวางในโฟลเดอร์ และเปลี่ยนชื่อไฟล์โดยใช้หลักการ เดียวกันกับที่ทำใน ธีมโคนี่นั่นเอง ที่นี้เราก็จะมีธีมฟรีให้เลือกใช้อยู่ 2 แบบแล้วเรียบร้อย

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 9

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ฟรีบนมือถือ android ขั้นตอนที่ 10
เมื่อเลือกใช้งาน ธีมบราวน์ ก็จะเปลี่ยนเป็นธีมใหม่ที่เราได้อัพโหลดขึ้นไปแล้วเรียบร้อย

9. หากเราเบื่อธีมตัวไหน เราก็เพียงดาวน์โหลดธีมฟรีตัวใหม่ ไปวางไว้ในโฟล์เดอร์ของ ธีมโคนี่ หรือ ธีมบราวน์ ลบไฟล์ธีมฟรีตัวเก่าทิ้งและก็เปลี่ยนชื่อธีมฟรีตัวใหม่แทนที่ เท่านี้เราก็จะสามารถเปลี่ยนธีมฟรีตามที่เราต้องการได้ไม่รู้จบ

10. หากการดาวน์โหลดธีมฟรี รวมไปถึงการเปลี่ยนชื่อไฟล์บนโทรศัพท์มือถือ android ทำได้ยากสำหรับผู้อ่านบางท่าน ก็อาจจะใช้ต่อมือถือ android เชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ และจัดการเกี่ยวกับไฟล์ธีมทั้งหมดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ โดยเราขอแนะนำให้ใช้แอพที่ชื่อว่า Airdroid ซึ่งสามารถดูการใช้งานได้ที่บทความ วิธีใช้โปรแกรมเชื่อมต่อ android กับ pc แบบไร้สาย

 

ดาวน์โหลด Theme Line ฟรีๆ ตามลิงค์ด้านล่างกันได้เลย

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Frozen แบบที่ 1 ฟรี

theme line free frozen แบบที่ 1

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Frozen แบบที่ 2 ฟรี

theme line free frozen แบบที่ 2

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Stitch ฟรี

theme line free stitch

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Rilakkuma ฟรี

theme line free rilakkuma

ดาวน์โหลดธีมไลน์ baby Winnie the Pooh ฟรี

theme line free winnie the pooh

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Snoopy and the Peanuts Friends ฟรี

theme line free snoopy and peanuts friends

ดาวน์โหลดธีมไลน์ baby sanrio ฟรี

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Disney My Little Doll ฟรี

ดาวน์โหลดธีมไลน์ LittleTwinStars – Snow Fairies ฟรี

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Sailor Uranus & Sailor Neptune ฟรี

ดาวน์โหลดธีมไลน์ UNIVERSTAR BT21 A star is born ฟรี

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Usamaru Cafe ฟรี

ดาวน์โหลดธีมไลน์ RASCAL-Lemon ฟรี

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Hello Kitty Watercolor

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Disney Tsum Tsum (Presents)

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Cinnamoroll – Daisy Flower

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Brown and Conys Lovely Days

ดาวน์โหลดธีมไลน์ Big Hero 6 (Hearts)

– Sentimental Circus. – Yumehitsuji

– Toy Story (Aliens Everywhere)

– Ufufy

– Moomin Winter Night

– Star Wars (Episode 8)

– Sailor Jupiter

– Rabbit 100_ Pop Art

– Korilakkuma and Cute Cats

– Mickey and Friends (Winter Sports)

– Doraemon (Sugar Snow)

*** เรามี Theme Line ฟรีอยู่ประมาณ 300 กว่า Theme จะทะยอยอัพเดทให้ได้ดาวน์โหลดไปใช้กันนะครับ   ***

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...