voissa gotporn yespornplease

แอพแต่งรูปถ่ายหรือเปลี่ยนรูปภาพให้เป็นภาพวาด

0

กิจกรรมการถ่ายรูปภาพ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน บางคนชอบถ่ายภาพอาหาร บ้างชอบถ่ายภาพธรรมชาติ บ้างก็ชอบถ่ายภาพเซลฟี่ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์หรือกิจกรรมที่ชอบทำในช่วงนั้นๆ ซึ่งรูปภาพที่ถ่ายออกมาแต่ละภาพนั้น ก็จะมีความสวยงามและน่าสนใจแตกต่างกันออกไป ตามมุมมองของผู้ถ่ายและองค์ประกอบอื่นๆ ของภาพที่ครบถ้วน แต่มีสิ่งหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยปรับแต่งให้รูปถ่ายของเราน่าสนใจมากขึ้นก็คือแอพพลิเคชั่นนั่นเอง วันนี้ www.icybermag.com จึงจะขอนำเสนอแอพแต่งรูปถ่ายเป็นภาพวาดหรือรูปวาด ซึ่งจะช่วยให้รูปภาพที่ดูธรรมดามีความสวยงามและแปลกตามากยิ่งขึ้น

โดยในบทความนี้เราจะขอนำเสนอแอพเปลี่ยนรูปถ่ายให้เป็นรูปวาดจำนวน 2 แอพด้วยกันนั่นก็คือ แอพ Meitu – Beauty Cam, Easy Photo Editor และ แอพ Prisma ซึ่งทั้งสองแอพสามารถใช้งานได้ฟรีและยังมีคุณบัติที่จะช่วยแต่งภาพถ่ายเป็นรูปวาดด้วยกันทั้งสองแอพ แต่คุณสมบัติและผลลัพธ์ของรูปวาดที่ออกมานั้นจะได้ความสวยงามและมีความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะได้ผลออกมาเป็นยังไงนั้น เรามาติดตามวิธีการใช้งานแอพทั้งสองตัวกันได้เลย

แอพแต่งรูปถ่ายหรือเปลี่ยนรูปภาพให้เป็นภาพวาด

1. แอพ Meitu – Beauty Cam, Easy Photo Editor

แอพนี้จะเน้นไปที่การเปลี่ยนรูปภาพของคนให้กลายเป็นรูปภาพ ดังนั้นหากเป็นรูปถ่ายที่ไม่มีหน้าคนอยู่ เช่น ภาพวิวทิวทัศน์ หรือของใช้ต่างๆ แอพนี้ก็จะไม่สามารถเปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดได้

1. ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Meitu – Beauty Cam, Easy Photo Editor ลงในโทรศัพท์มือถือให้เรียบร้อย

2. เมื่อติดตั้งแอพเสร็จแล้ว เปิดแอพขึ้นมาและให้เลือกที่ปุ่ม เทคแมจิค(1) จากนั้นที่หัวข้อ ArtBot ให้เลือกที่ปุ่ม Try it now(2)

วิธีใช้แอพ meitu เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 1

3. เลือกว่าจะใช้รูปภาพด้วยการ ถ่ายรูปใหม่ด้วยกล้อง(3) หรือจะเลือกรูปภาพที่มีอยู่แล้วในโทรศัพท์(4) ซึ่งในที่นี้เราจะเลือกภาพถ่ายที่มีอยู่แล้วในโทรศัพท์ แล้วก็เลือกรูปถ่ายที่ต้องการจะเปลี่ยนเป็นรูปวาดออกมา

วิธีใช้แอพ meitu เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 2

4. จากนั้นทำการเลือกฟิลเตอร์(5) สำหรับแต่งรูปถ่ายให้เป็นภาพวาด ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบอยู่ส่วนล่างของแอพ เมื่อเลือกได้แล้วก็รอให้แอพประมวลผล เพื่อเปลี่ยนรูปภาพของเรา

 วิธีใช้แอพ meitu เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 3

5. ผลลัพธ์ของภาพวาดที่ได้ก็จะสวยงามแปลกตาแตกต่างกันไปตามฟิลเตอร์ที่เราได้เลือกใช้ หากต้องการบันทึกหรือเซฟรูปไว้ก็ให้ เลือกที่ปุ่ม Save(6) ที่อยู่มุมบนขวา ส่วนปุ่ม Contrast(7) จะเป็นการสลับกันระหว่างรูปผลลัพธ์กับรูปต้นฉบับเพื่อให้เราเอาไว้ดูเปรียบเทียบกันนั่นเอง

วิธีใช้แอพ meitu เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 4

6. และถ้าหากรูปภาพต้นฉบับมีฉากพื้นหลังอยู่และเราต้องการที่จะเก็บพื้นหลังให้เป็นต้นฉบับเดิมเอาไว้ เราก็สามารถเลือกฟิลเตอร์ที่ไม่เปลี่ยนพื้นหลังได้ด้วยเช่นกัน ผลลัพธ์ก็จะมีเฉพาะหน้าคนเท่านั้นที่จะถูกเปลี่ยนให้เป็นภาพวาด แต่พื้นหลังยังอยู่เหมือนเดิม

วิธีใช้แอพ meitu เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 5

 

2. แอพ prisma

สำหรับแอพ prisma จะทำการเปลี่ยนรูปถ่ายทั้งรูปให้เป็นรูปวาด ดังนั้นไม่ว่ารูปถ่ายจะเป็นลักษณะไหน จะมีหน้าคน หรือไม่มีหน้าคน มีแค่ทิวทัศน์หรือสิ่งของ prisma ก็จะสามารถแต่งรูปถ่ายให้เป็นรูปวาดได้ทั้งหมด

1. ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Prisma ลงในโทรศัพท์มือถือให้เรียบร้อย

2. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วให้เปิดแอพขึ้นมา จากนั้นก็เลือกว่าจะใช้รูปภาพ ด้วยการถ่ายรูปใหม่ด้วยกล้อง(1) หรือจะเลือกรูปภาพที่มีอยู่แล้วในโทรศัพท์(2) ซึ่งในที่นี้เราจะเลือกรูปภาพที่มีอยู่แล้ว

วิธีใช้แอพ prisma เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 1

3. เมื่อเลือกรูปภาพที่ต้องการได้แล้ว ก็ให้เลือกฟิลเตอร์สำหรับเปลี่ยนรูปถ่ายให้เป็นรูปวาด(3) ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบอยู่ด้านล่างสุด รอให้แอพทำการประมวลผลในการแปลงรูปให้แล้วเสร็จ เราก็จะได้รูปที่ได้รับการแต่งให้เป็นภาพวาดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมที่จะนำไปใช้งานได้ทันที

วิธีใช้แอพ prisma เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 2

4. สำหรับรูปภาพที่ได้รับการเปลี่ยนให้เป็นภาพวาดเรียบร้อยแล้วนั้น เรายังสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ ด้วยการใช้นิ้วสไลด์ที่รูปภาพไปทางด้านซ้าย หรือด้านขวา โดยรูปภาพที่แปลงเสร็จแล้วนั้นจะมีค่าอยู่ที่ 100% แต่ถ้าเราทำการสไลด์ไปทางด้านซ้ายของรูปภาพ ตัวเลขการปรับแต่งค่าจะค่อยลดลง พร้อมกับส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของรูปภาพตามไปด้วย เราจึงสามารถสไลด์เพื่อให้ตัวเลขเปอร์เซ็นค่อยๆ ลดลง หรือเพิ่มขึ้น เพื่อให้ได้รูปวาดในแบบที่เราต้องการนั่นเอง

วิธีใช้แอพ prisma เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 3

5. หลังจากปรับแต่งรูปภาพจนเป็นที่พอใจแล้วเราก็สามารถที่จะเซฟหรือแชร์รูปภาพของเราได้ทันที โดยการเลือกที่ปุ่มแชร์(4) จากนั้นก็เลือกว่า จะเซฟหรือแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ(5) ได้ตามต้องการ

วิธีใช้แอพ prisma เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นภาพวาด ขั้นตอนที่ 4

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะแต่งรูปถ่ายเป็นรูปวาด เราก็หวังว่าทั้งแอพ Meitu – Beauty Cam, Easy Photo Editor และ Prisma ที่เราแนะนำ จะตอบโจทย์และช่วยเปลี่ยนรูปถ่ายของเพื่อนๆ ให้กลายเป็นรูปวาดที่สวยงามและแปลกตา ได้ตรงใจกันทุกๆ คนนะครับ

แอพแต่งรูปอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

เรียบเรียงโดย: www.icybermag.com

Comments
Loading...